Nói đến phần mềm chỉnh sửa ảnh ngay lập tức bạn sẽ nghĩ tới Photoshop của Adobe, Paint Shop Pro của Corel, Microsoft Photo Editor,… nhưng chúng đều là những phần mềm thương mại. Vậy thì có phần mềm miễn phí nào mà có thể đọ sức được với những gã khổng lổ này không? Một phần mềm mã mở có mặt trong số 20 sản phẩm công nghệ tốt nhất của năm được tạp chí PC World Mỹ bình chọn. Thêm nữa phiên bản mới nhất của phần mềm này mới ra mắt ngày hôm nay. Bạn có thể nghĩ rằng đó là The GIMP ?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh mã mở mạnh mẽ mà TTCN nói tới ở đây không phải là The GIMP như bạn nghĩ mà đó là Paint.NET. Xin trích bài giới thiệu trên trang web của phần mềm :

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Những tính năng mà nó mang lại thật sự là một cuộc cách tân và đổi mới, giao diện người dùng được thiết kế để hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), khả năng undo không giới hạn, những hiệu ứng đặc biệt, cùng với một loạt các công cụ mạnh mẽ và hữu ích khác.

Thêm vào đó, khi sử dụng phần mềm bạn sẽ luôn luôn nhận được sự hỗ trợ thân thiện từ cộng đồng người dùng trực tuyến, bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng chương trình với những bài học đã được biên soạn cẩn thận, sử dụng các plugin miễn phí và rất đa dạng.

Khởi đầu chương trình được phát triển với dự định sẽ thay thế cho công cụ Paint có sẵn trên hệ điều hành của Microsoft, nhưng qua quá trình phát triển Paint.NET đã trở thành một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và mạnh mẽ đến không ngờ. Paint.NET có thể được so sánh với những người khổng lồ cùng lĩnh vực như Photoshop, Paint Shop Pro…

Một vài hình ảnh về tính năng của Paint.NET:

Ảnh
Hỗ trợ nhiều định dạng file ảnh.
Ảnh
Hỗ trợ làm việc theo lớp.

Với những người đã quen chỉnh sửa ảnh với phần mềm Photoshop thì có lẽ việc sử dụng chương trình là không khó khăn gì. Nhưng nếu như bạn là người mới sử dụng thì sao ? Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng học được cách sử dụng chương trình thông qua các bài học đã được cung cấp sẵn trên diễn đàn của chương trình.

Bản thân là người viết bài và có biết về Photoshop (ở mức cơ bản) nhưng người viết đã thật sự ngạc nhiên trước những khả năng mà Paint.NET có thể mang lại.

Bạn có thể tải bản miễn phí của chương trình tại đây.

Bui Binh.Bình luận

  • TTCN (6)
kinkin

kjskdjbsdkj

chinh sua? anh thong thuong

pdkhoa

^^

Rất hay, giao diện như photoshop mà nhẹ hơn nhiều.

Chán Văn Đời

có ai biết dùng không dạy tớ cái

ngduyminh

dsad

chỉ hỗ trợ xp sp3 trở lên Sad

wqewqeqwew

ham vui

phan miem nay` good nhung mà mình ko có usp ax....a

x

Thanh tran  3

Thấy quảng cáo thì hay lắm , nhưng không biết dùng như thế nào thì cũng như không ? Có ai biết diễn đàn nào hướng dẫn xài Paint.Net không , xin chia sẻ với nhe . Cám ơn nhiều .