Được nhà sản xuất quảng cáo là sản phẩm "được bình chọn điểm tuyệt đối 10/10" nhưng lại xuất hiện khá nhiều lỗi vặt ngay sau ngày ra mắt thị trường Việt Nam. Ảnh chụp màn hình website của Samsung Việt Nam

Màn hình bị ám màu, hồng tâm, thậm chí là phải thay cả mainboard chỉ sau vài ngày sử dụng... Samsung Galaxy S II, chiếc smartphone "đạt điểm 10/10" đang gây ra không ít sự thất vọng với khách hàng Việt.

Tràn ngập lỗi vặt và...

Kể từ khi những sản phẩm đầu tiên của dòng điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy S II do Samsung sản xuất đến tay người dùng Việt Nam theo chương trình đặt mua trước các diễn đàn dành cho tín đồ công nghệ, đặc biệt là diễn đàn tinhte.vn đã trở nên rất "nóng". Thậm chí, nhiều người đã bức xúc đến mức lên tiếng kêu gọi cộng đồng người dùng Galaxy SII tập hợp lại làm đơn kiện công ty Samsung ra Hội bảo vệ người tiêu dùng, yêu cầu công ty này thu hồi những sản phẩm bị lỗi và đổi lại sản phẩm hoàn thiện cho khách hàng.

Thành viên Namanh18102007 trên Tinh tế cho biết, anh mua một chiếc Samsung S II tại Pico (Hà Nội), đã phát hiện ra máy bị lỗi hồng tâm khi chụp ảnh, nói nhân viên Pico đổi lại không được vì đã bóc máy nên đành cầm về. Tuy nhiên, về mở ra khi xem phim máy lại bị ám màu vàng, đưa ra trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung ở địa chỉ 87 Láng Hạ, anh nhận được câu trả lời việc này Samsung Việt Nam đã biết, máy bị lỗi hồng tâm khi chụp ảnh và xem phim bị ám vàng là do lỗi phần mềm và chờ khoảng 1 tuần nữa sẽ có phần mềm khắc phục. Nhưng khi anh hỏi có được đổi cái mới không nhân viên của trung tâm đã không đưa ra câu trả lời.

Ảnh
Việc việt hóa chưa hoàn chỉnh - Ảnh: tinhte.

Ngay sau chủ đề thành viên này đưa lên, hàng loạt các thành viên khác cũng phản ánh mình gặp phải lỗi tương tự, thành viên toi1em còn cho biết khi trả lời topic: “bạn ơi, máy nào cũng thế bạn à. Ngay cả máy của mình, có đổi máy mới cũng thế vì con nào nó cũng bị như vậy. Mình đã đổi con đang dùng là con thứ 2 và được test qua tầm 6 con nữa cũng rứa cả. Mình cứ nghĩ đến các ưu điểm của nó nhiều hơn sẽ thấy đỡ ấm ức”. Ý kiến này cũng được hàng loạt thành viên khác bày tỏ sự tán đồng và xác nhận.

Trước những phản ánh về lỗi một thành viên khác am hiểu về điện thoại Samsung có nickname là Zanr Zij (ZZ), đã tiến hành test một chiếc máy Samsung Galaxy S II chính hãng phiên bản Việt Nam sản xuất, một số vấn đề cũng được anh nêu lên.

Cụ thể, lỗi hồng tâm ở chiếc máy anh test cũng xuất hiện, ở phần giao diện thông tin của máy, việc Việt hoá đã được thực hiện hầu hết nhưng thiếu đồng nhất và thiếu tính chuẩn xác cũng như chưa Việt hoá hết. Chưa có bộ gõ Tiếng Việt tích hợp, bộ gõ của Samsung chỉ dùng gõ được 1 số kí tự Tiếng Việt. Màn hình bị ám màu tím đỏ, bị màu không đều trên 1 màn hình, chất lượng màn hình không đồng đều giữa các máy, độ sáng màn hình máy Samsung Việt Nam thấp hơn độ sáng màn hình máy S II ZZ đang sử dụng (phiên bản bán tại thị trường Hàn Quốc).

Ảnh
Thành viên tinhte phản ánh máy bị lỗi sau 5 ngày - Ảnh chụp màn hình

Với việc độ sáng của Samsung Galaxy SII bản Việt Nam thấp hơn bản Samsung Galaxy S II bản Hàn Quốc, ZZ cũng đưa ra kết luận: Riêng yếu tố độ sáng thấp hơn máy S II đang sử dụng có thể do quan điểm thiết kế và điều chỉnh nhằm tăng thời lượng dùng pin. Nhưng phải nói rằng ở độ sáng thấp thì màu màn hình hàng Samsung Việt Nam hơi xấu theo mắt của ZZ: ám tím đỏ thấy rõ, màu đậm xỉn, màu tối hoặc gần đen bị biến đổi.

... "chết" sau 5 ngày sử dụng

Chưa hết với những lỗi về chụp ảnh và màu màn hình ở trên, ngày 6/8/2011, RenKa, một thành viên khác trên diễn đàn tinhte cũng đã phải kêu trời khi chiếc Samsung Galaxy S II của mình cũng phiên bản sản xuất tại Việt Nam đã bị chết đứng. Cụ thể, máy của RenKa sau khi mua về đã gặp tình trạng bật lên không được, mang đến Viễn Thông A đổi thì quy định của nhà bán lẻ này chỉ đổi máy trong vòng 24 giờ sau khi mua nên cũng không đổi được.

Khi đến Trung tâm bảo hành nhân viên kĩ thuật cũng chịu, dù đã nạp lại phần mềm cũng không thành công, phía nhân viên kĩ thuật cũng tiến hành bung máy để xem xét và vẫn không thể kết luận nên yêu cầu gửi lại trung tâm bảo hành chăm sóc. Đến ngày 9/8/2011, RenKa cho biết, máy bị lỗi và phải thay mainboard và sẽ được đồng bộ imei lại.

Vẫn biết, với tất cả các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là sản phẩm công nghệ cao, một tỉ lệ sản phẩm nhất định gặp trục trặc ngay sau khi ra mắt là điều không thể tránh khỏi. Hẳn nhiều người còn nhớ những trục trặc khá "đình đám" đã từng xuất hiện trên sản phẩm iPhone của hãng Apple và tốn khá nhiều giấy mực của báo chí hay thời gian của người dùng. Tuy nhiên, với một “siêu phẩm” được xem là “siêu mạnh”, “siêu nét” và “siêu mỏng” và "đạt điểm 10/10" như quảng cáo của nhà sản xuất Samsung lại gặp quá nhiều lỗi với một tỉ lệ không hề hiếm đồng thời lại dễ hỏng đến như vậy vẫn khiến khách hàng Việt Nam không khỏi vô cùng thất vọng.

Theo ICTnewsBình luận

  • TTCN (7)
ATK  1019

Hôm trước test chơi ở cửa hàng mình thấy ok mà, mà thấy ở đây xài có ai kêu gì đâu!
Thấy quy định bán hàng, đổi hàng và bảo hành ở VN mình còn nhiều bất cập thật!Đổi trong vòng 24h,máy bị lỗi và phải thay mainboard và sẽ được đồng bộ imei lại và trả lạ cho khách Big Grin

TanKiemVn  1043

Cái gọi là 10/10 chỉ là PR ...m chưa bao giờ tin ... Trước khi ra mắt thì báo nọ báo kia, kẻ tung người hứng ..."siêu phẩm"...vớ vẩn ...;))

Đặng Anh Đức  17

Dùng tốt !

Mình đã thử nghiệm sản phẩm này, tuỳ ko nhiều, chỉ hơn 3 ngày, thấy nó dùng tốt, camera bình thường, cũng là hàng PRe-order từ Samsung VN, ở trên bài viết có 1 trường hợp là lỗi phần mềm sẽ được cập nhật sau, điều đó cũng không quan trọng lắm vì là lỗi phần mềm không phải phần cứng ! Nói chung dùng khá ok mà ^^

ai lop ziu  335

vn nghèo đói nên bọn làm bảo hành chỉ "hành khách" là chính. khách hàng ko dc tôn trọng !

với đt xịn thì nên chờ sau khi họ bán dc vài tháng xem review đã, rồi mua

Trương Thanh Tân  51

Galaxy SII gọi là siêu phẩm thì không có gì nói nhiều... Đó là đối với Côngty mẹ hàn quốc sản xuất. Còn Việt Nam dù công nghệ là như nhau nhưng quy trình sản xuất chưa chắc giống. Lỗi là chuyện thường ở VN mà...

Jackie Tống  1

Thay mainboard mới có 1người đã làm rùm beng lên đúng là người Việt Nam

Nguyễn Lan Anh  1

Galaxy SII - Chỉ đẹp mã ngoài, chất lượng rất chán!

Galaxy SII - Xin chia sẻ:
Nếu bạn có ý định muốn mua chiếc điện thoại này để dùng lâu dài thì mình khuyên bạn nên cân nhắc! Mình đã sử dụng nó hơn 1 năm, nhưng thật tế mà nói ấn tượng để lại chẳng gì ngoài mã ngoài mỏng manh, xinh xắn và đồ hoạ đẹp (có thể nói là đẹp hơn iPhone vì độ tươi màu / nét và cái màn hình to).

Cũng mong là TH bị như mình là rất ít! Chứ nếu rất nhiều TH như thế thì Samsung nên suy nghĩ nhìu về sản phẩm của mình.

Nếu phải so sánh với iPhone 4S thì nó thua xa về độ bền, độ mượt, sự ổn định và performance!

Khi mới mua, mình ưng ý vì tất cả những gì nó mang lại (về cả dáng vẻ lẫn tính năng). Sau gần nữa năm sử dụng, nó ì ịch và trở chứng (hay tắt nguồn, có ngày tắt cả chục lần, load ứng dụng chậm chạm, dù có đi bảo trì về rồi thì vẩn ngựa chạy đường cũ phát bực) và đến giờ (vừa hết hạn bảo hành 2 tháng) thì nó đi tong luôn cái main, phải sửa mất 3 triệu từ Trung tâm bảo hành chính hãng!

Một cái bực nữa là, mỗi lần mà đi bảo trì dạng tắt nguồn bất thường thì máy mình sẽ dc Reset, vì thế tất cả msg, notes đều mất sạch. Vì phone này chỉ hỗ trợ backup từng tin nhắn một - thao tác cho cả mấy trăm tin nhắn chắc có mà chết nên đành cho nó reset về NULL!

Bực không thể chịu được, vì đã bỏ tiền mua Smart Phone (thời mình mua thì tầm 13 triệu chứ đâu ít, năm 2012) mà công dụng mang lại không bao nhiêu, chẳng bao lâu, ngược lại cảm giác mang lại thì bực không thể tả (vì mong đợi quá nhiều, tin vào sản phẩm mình chọn!).

Mình cũng cân nhắc khi bỏ 3tr ra để thay cái main (vì ko biết nó còn trở chứng nữa không) OR bỏ luôn để mua cái iPhone mà dùng cho chắc. Quyết định là thay main. Nhưng thật sự mà nói, giờ cho mình chọn lại vào lúc mua nó thì dù giá nó có rẻ xuống 5 - 7tr thì mình cũng ko mua đâu, nếu biết nó thế này! Chất lượng thật chưa xứng đồng tiền.

Thân