Asus Transformer có thể biến thành laptop nhờ phụ kiện.

Do dịch chuyển kịp thời theo xu thế máy tính bảng, công ty Đài Loan đã thu về 242 triệu USD trong quý gần đây, ngược với đối thủ Acer (lỗ 234 triệu USD).

Asus Transformer trở thành máy tính bảng Android bán chạy nhất hiện nay nhờ mức giá hợp lí chỉ 350 USD (ở Mỹ) trong khi các sản phẩm khác ít nhất là 450 USD. Có giá rẻ nhưng Transformer vẫn trang bị cấu hình cao bao gồm màn hình IPS (giống iPad 2), chip lõi kép, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 16 GB.

Theo báo Digitimes (Đài Loan), trong những tháng gần đây, trung bình Asus bán được khoảng 300.000 máy Transformer và chỉ đứng sau mỗi iPad 2 về doanh số. Các đối thủ như Motorola Xoom đang chật vật với con số 440.000 trong thời gian cả quý hay RIM PlayBook cao hơn một chút là 500.000.

Ngược lại với Asus, một công ty Đài Loan khác là Acer đang trở thành nạn nhân của iPad khi công bố lỗ 234 triệu USD trong quý III do tình hình kinh doanh laptop, máy tính sụt giảm.

Tuy nhiên, J. T. Wang người đứng đầu Acer dự đoán, cơn sốt máy tính bảng sẽ qua nhanh và người dùng lại quay về với PC, laptop.

Theo VnExpressBình luận

  • TTCN (0)