Samsung là một trong những công ty được cho là sẽ sớm trình làng điện thoại màn hình HD.

Sau cuộc đua tăng số megapixel cho camera hay nâng tốc độ xử lí, các nhà sản xuất điện thoại được cho là sắp tung ra những sản phẩm trang bị màn hình độ nét cao 720p.

Dù màn hình thiết bị Android lớn cỡ nào, chúng vẫn thua iPhone 4 về mật độ điểm ảnh. HTC Desire, Desire HD, Samsung Galaxy S II hay Infuse 4G... chỉ sử dụng độ phân giải 800 x 480 pixel trong khi smartphone của Apple có màn hình Retina Display 960 x 640 pixel.

Tuy nhiên, mới đây trên Internet xuất hiện tin đồn Samsung đang lên kế hoạch cho ra mắt hai mẫu điện thoại cỡ 4,65 inch và 5,29 inch có độ phân giải 1.280 x 768 pixel. Hãng điện tử Hàn Quốc sau đó ra thông báo rằng một số thông tin cấu hình đã bị hiểu sai nhưng không bình luận về thông số màn hình.

Tiếp đó, "giới thạo tin" lại rỉ tai nhau rằng Sony Ericsson cũng có một smartphone Android tên mã Nozomi, tích hợp màn hình HD 4,3 inch và dự kiến trình làng tại Nhật vào cuối năm nay. Sản phẩm còn có chip 1,4 GHz, RAM 1 GB và sử dụng SIM loại nhỏ (micro SIM card) như trong iPhone 4.

Cuối tháng 7, cộng đồng mạng lại "ồn ào" khi cấu hình máy Vigor chạy Android của HTC xuất hiện trên mạng với các thông số đáng nể như chip Qualcomm tốc độ 1,5 GHz, card đồ họa Adreno 220 giống trong Sensation, màn hình 1.280 x 720 pixel, camera 6 megapixel và sẽ được phân phối thông qua hãng viễn thông Verizon (Mỹ).

Cũng trong tháng này, công ty Hitachi khẳng định đã sản xuất thành công màn hình 4,5 inch dành cho điện thoại với độ phân giải chuẩn 720p và hỗ trợ xem phim 3D không cần kính.

Có ý kiến cho rằng mật độ điểm ảnh lớn sẽ chẳng có mấy tác dụng bởi màn hình điện thoại quá nhỏ. Nhưng Hitachi khẳng định việc sử dụng màn hình độ phân giải cao sẽ cho hình ảnh mịn hơn, font chữ đẹp hơn và hiệu quả thấy rõ mỗi khi người dùng phóng to nội dung. Đa số người dùng mong đợi smartphone màn hình HD sẽ sớm có mặt trên thị trường trong năm nay để hóa giải những tranh cãi này.

Theo VnExpressBình luận

  • TTCN (1)
Hero Chou  4805

Mịn hơn, đẹp hơn và đắt hơn nhiều. Nếu cần độ phân giải cao thì đã có tablet rồi. Màn hình dưới 4 inch chỉ cần 800 x 480 là ổn. Không cần nhiều Tongue