Các nhà cung cấp smartphone cũng như các tablet sẽ cố gắng để phát triển nhiều sản phẩm sử dụng nhiều kích cỡ màn hình khác nhau tại triển lãm Internationale Funkaustellung (IFA) diễn ra ở Berlin, thủ đô nước Đức.

Bên cạnh đó, những sản phẩm hỗ trợ 3D cũng gây được sự chú ý.

IFA 2011 sẽ được chính thức mở màn vào ngày thứ Sáu (2/9) tới đây, trước ngày họp báo các công ty bao gồm Dell, Acer, Panasonic, Sony, Samsung, HTC, Lenovo và Toshiba dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm mới. Cuộc họp báo của Samsung được dự kiến sẽ diễn ra vào thứ năm trước đó và gây được sự mong đợi lớn ngoài nguyên nhân cuộc chiến pháp lý với Apple tại tòa án ngay ở nước Đức.

Dự kiến số lượt khách tham gia triển lãm Internationale Funkaustellung (IFA) diễn ra ở Berlin, thủ đô nước Đức là vào khoảng 235.000 người để thưởng thức các mặt hàng từ 1.423 gian hàng, hoặc có thể là cao hơn một chút.

Tại IFA năm ngoái, Samsung đã trình diễn gia đình Galaxy Tab, và năm nay công ty hứa hẹn trong quảng cáo trêu ghẹo của mình rằng có một cái gì đó trông giống như một tablet nhỏ gọn hoặc một smartphone màn hình lớn, đây thực sự là một ẩn số.

Trang web This is My Next vừa báo cáo rằng các thiết bị kế tiếp của Samsung được hãng giới thiệu sẽ bao gồm Galaxy Tab 7.7, Wave 3 và Galaxy Note. Tên các sản phẩm này được phát hiện tại một gói APK, đó là một định dạng tập tin ứng dụng Android được đóng gọi trong ứng dụng Unpacked Samsung.

Wave là tên của các sản phẩm dựa trên nền tảng hệ điều hành Bada, hệ điều hành dành cho smartphone của riêng hãng và nhìn vào danh mục đặt tên cho các sản phẩm trước đây của Samsung mà có thể nói rằng chiếc Galaxy Tab 7.7 của hãng sẽ là một bản nâng cấp của tablet 7 inch với kích thước màn hình 7.7 inch. Kích thước này không phải là duy nhất trên máy tính bảng được giới thiệu tại IFA trong năm nay. Sony dự kiến sẽ cho giới thiệu hai tablet chạy Android trong thời gian sắp tới, cho đến nay được biết với tên mã S1 và S2. ViewSonic đã nổ súng vào danh mục này với việc đưa ra tablet ViewPad 7x chạy Android vốn cung cấp màn hình hiển thị rộng 7 inch.

Đáng chú ý không kém trong danh mục sản phẩm của Samsung dự kiến sẽ là Galaxy Note, đây có thể là một smartphone theo tin đồn với màn hình hiển thị rộng 4,7 inch hoặc lớn hơn. Ngoài ra, một smartphone của Sony Ericsson chạy vi xử lý lõi kép đầu tiên được đồn đại sẽ trang bị màn hình hiển thị rộng 4,5 inch.

Thử nghiệm với các kích thước màn hình này có thể gặp những rủi ro nhất định nào đó, giống như sự thất bại của một Streak với màn hình rộng 5 inch của Dell.

Theo ngài Geoff Blaber, một chuyên gia phân tích tại CCS Insight cho biết: “Thị trường tìm được vị trí của mình, các hãng đang cố gắng làm việc để tạo ra một cái gì đó gây chú ý đến người tiêu dùng khi nhắc đến kích cỡ màn hình”.

Tuy nhiên, theo Blaber thì hầu hết các doanh số bán hàng máy tính bảng dự kiến ​​sẽ liên quan đến kích cỡ màn hình 9 inch hoặc lớn hơn. Về phía điện thoại thông minh, các nhà cung cấp sẽ nhận được sự giúp đỡ của các nhà phát triển phần cứng làm cho người dùng có thể sản xuất các thiết bị màn hình bên cạnh thiết bị. Vì vậy, một điện thoại thông minh với một màn hình kích thước rộng 4,5 inch có thể được xem là nhỏ hơn so với phạm vi 12 đến 18 tháng trước.

Ảnh

Thực ra, nếu nhìn ra xa hơn 1 năm sau, chúng ta có thể nhìn thấy một phạm vi lớn hơn các thiết bị được trang bị màn hình rộng hơn 4 inch, và chắc chắn những thiết bị trang bị màn hình 4,8 inch hoặc thậm chí 5 inch sẽ được xuất hiện. Nhưng hiện tại mới chỉ thấy rằng những smartphone 4,5 inch xuất hiện, phần lớn thì đó sẽ là mức trần của thiết bị cầm tay.

Thời gian diễn ra IFA cũng gần với thời gian ra mắt dự kiến của Android Ice Cream Sandwich và Windows Phone 7.5, còn được gọi là Mango. HTC sẽ tổ chức các sự kiện tại một số thành phố ở châu Âu, bao gồm sự kiện ở Berlin vào thứ Năm, và công ty sẽ thiết lập để khởi động smartphone đầu tiên của mình dựa trên nền tảng hệ điều hành của Microsoft. Nếu may mắn hơn, chúng ta có thể sẽ nhận thấy những smartphone chạy Android Ice Cream Sandwich.

Năm nay, tại IFA cũng thấy một số ít các thiết bị smartphone được cung cấp với tính năng màn hình 3D. Liệu rằng xu hướng này sẽ tiếp tục tại IFA hay không thì vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, nhìn chung thì 3D sẽ tiếp tục là một làn sóng. Công nghệ này đã thực hiện theo cách của mình để đến với máy tính xách tay, máy tính chơi game và ti vi, vì vậy bây giờ nó sẽ được thêm vào danh sách sản phẩm tốt hơn và rẻ hơn.

Tiếp theo bước chân của Sony, Philips sẽ khởi động một TV có khả năng hỗ trợ 3D, 46PFL9706K, cho phép hai người dùng có thể xem màn hình khác nhau trong khi chơi một trò chơi. Theo Philips thì màn hình này sẽ cung cấp độ tương phản tốt hơn.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng, các nhà khai thác như Vodafone và Deutsche Telekom cũng sẽ thực hiện theo cách của họ đến với Berlin lần này. Deutsche Telekom sẽ cho giới thiệu chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng mới, sẽ cung cấp cho người ngoài nước Đức, một phát ngôn viên phát biểu qua e-mail cho biết.

Đức là một nhà lãnh đạo ở châu Âu khi nói đến khả năng triển khai mạng LTE (Long Term Evolution), vì vậy hy vọng các nhà khai thác sẽ khởi động máy tính bảng và điện thoại thông minh với băng tần tại châu Âu. Hôm Chủ nhật vừa qua, Samsung đã phát hành phiên bản có khả năng hỗ trợ mạng LTE của smartphone Galaxy S II và tablet Galaxy Tab 8.9 vốn sẽ được trưng bày tại IFA. Cho đến nay, người dùng châu Âu đã phải giải quyết với modem khi muốn truy cập vào các mạng LTE.

Ít nhất ở một khía cạnh nào đó, IFA năm nay sẽ là lớn nhất từ trước đến nay. Theo phát ngôn viên của cuộc triển lãm này thì không gian triển lãm có tổng số khoảng 140.200 mét vuông và là một kỷ lục, đánh bại năm ngoái với 134.000 mét vuông.

Theo XHTT
Bình luận

  • TTCN (0)