6h23 phút sáng 30/08/2011, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) đã gặp sự cố bất ngờ, toàn bộ nhánh cáp biển đi vào Việt Nam ở khu vực Vũng Tàu bị đứt, gây ảnh hưởng Internet Việt Nam.

Sự cố này ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng (như dịch vụ web, e-mail, thoại, video…) do lưu lượng dồn qua các hướng dự phòng gây tình trạng nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Cho tới thời điểm nay, phía tỏ chức quản lí tuyến cáp quang AAG đã lên kế hoạch sửa chữa, song chưa thể xác định được thời gian hoàn thành do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

Đây là lần thứ hai trong năm tuyến AAG gặp sự cố. Tháng 3/2011, tuyến cáp quang biển AAG cũng đã bị đứt, ảnh hưởng tới một số nhà khai thác dịch vụ viễn thông Việt Nam có sử dụng tuyến cáp này.

Khi đó, toàn bộ nhánh cáp biển đi vào Việt Nam nằm tại khu vực Vũng Tàu bị ngắt kết nối, khiến tất cả lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hoạt động trên tuyến này bị ảnh hưởng.

Ngày 9/6/2011, tuyến cáp quang biển AAG cũng đã được tiến hành bảo dưỡng nhằm nâng cao chất lượng hệ thống.

Tính tới thời điểm này, tuyến cáp quang AAG đã chính thức được đưa vào khai thác, sử dụng được hơn 3 năm. Việt Nam có 3 doanh nghiệp Viễn thông cùng tham gia xây dựng và bảo dưỡng hệ thống này là VNPT, Viettel và SPT.

Khi tuyến cáp quang AAG chính thức đi vào hoạt động, tuyến cáp quang T-V-H (nối Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông) hoàn thành vai trò lịch sử của mình và được dỡ bỏ.

Theo VnMediaBình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30903

Sao cáp quang gặp sự cố quanh năm suốt tháng nè Sad Ở nước ngoài vào cứ chập chờn Sad

Vo Manh Cuong  8

Chắc bị bọn khựa cắt cáp rồi!!

mrkode  20

k lẽ vì lý do này mà bữa giờ mạng bị chậm quá...

q vinh  6

~_~!

cứ đứt cáp vào toàn dịp lễ thế này ..... kiểu này chắc lại phải chuyển qua FPT cho lành ....