Tại triển lãm IFA 2011, Sony đã chính thức cho giới thiệu chiếc máy ảnh ống kính NEX tiếp theo mang tên NEX-7 đến khách tham quan cùng với nhiều sản phẩm kỹ thuật số khác.

So với các sản phẩm thuộc dòng NEX hiện nay thì phiên bản mới này được trang bị một số các tính năng vượt trội mà người dùng sẽ không tìm thấy trên các sản phẩm cùng thuộc dòng NEX khác. Máy có thiết kế nhìn chuyên nghiệp hơn với việc bố trí hai nút quay số kép ở trên đỉnh của máy, điều này sẽ tạo điều kiện cho người dùng sử dụng ngón tay cái để điều khiển tốt hơn nhiều. Cũng như một số máy ảnh DSLR nhỏ gọn và cao cấp khác, NEX-7 cũng cung cấp chế độ để người dùng tự điều chỉnh các thiết lập theo nhu cầu.

Mặc dù trên NEX-7 vẫn còn thiếu một số chế độ chụp được thiết lập sẵn, nhưng bù lại người dùng có thể nhanh chóng truy cập trực tiếp đến nhiều tính năng khác. Điều này tạo cho người dùng cảm giác như đang sử dụng các loại máy ảnh số chuyên nghiệp của các nhiếp ảnh gia.

Màn hình của máy cũng được Sony thiết kế linh hoạt hơn, người dùng có thể bật ra theo nhiều góc độ tuỳ thuộc vào điều kiện sử dụng như khi cần chụp ảnh ở một góc chụp thấp hoặc khi chỉ quay video,… để hình ảnh hiển thị trên màn hình được tốt nhất.

Kết hợp với màn hình hiển thị linh hoạt là một kính ngắm, với khả năng nhận diện mắt của đối tượng. Đó là một tính năng phổ biến trên các loại máy DSLR và trên NEX-7 thì đương nhiên đó là một kính ngắm điện tử. Trước đó cũng đã có nhiều “đối thủ” như Panasonic Lumix GH, Samsung NX11 cũng được trang bị với kính ngắm quang học nhưng Sony NEX-7 có thiết kế nhỏ gọn hơn cả hai model trên.

Máy được trang bị cảm biến APS-C với độ phân giải khủng lên đến 24,3 Mpx, độ nhạy ISO từ 100 đến 16.000, có khả năng chụp liên tục ở tốc độ 10 khung hình/giây cũng như quay video full HD.

Tất nhiên mức giá của máy không hề rẻ chút nào, khoảng 1.428 USD.

Những hình ảnh chi tiết của Sony NEX-7

Theo Pocket-lintBình luận

  • TTCN (0)