Từ đầu tuần, hãng bán lẻ Best Buy chính thức công bố hạ giá bán của máy tính bảng (MTB) BlackBerry PlayBook, trong đó mức giảm thấp nhất lên tới 150 USD.

Theo đó, các phiên bản 16 GB và 32 GB sẽ có mức giá giảm là 50 USD. Riêng bản 64GB, giá bán sẽ giảm xuống 150 USD, đưa mức giá chỉ còn 549 USD, cao hơn bản 16 GB chỉ 100 USD.

Tuy nhiên, theo tin đồn đưa trên trang Zdnet.com, rất có thể BlackBerry Playbook sẽ còn giảm giá mạnh hơn nữa trong tháng này. Mức giá bán ra có thể giảm tới 50% cho tất cả các phiên bản. Điều này cũng có nghĩa rằng người mua có thể chỉ phải trả 299 USD cho máy tính bảng Playbook bản 16GB và 32GB. RIM ra mắt Playbook vào tháng 4/2011 và rất nhanh chóng bị xếp vào một hàng dài những sản phẩm thất bại trước đối thủ iPad. Mặc dù có cấu hình mạnh, nhưng Playbook lại có nhược điểm lớn khi mà người dùng chỉ có thể thực hiện các chức năng như sổ địa chỉ, lịch làm việc… bằng cách đồng bộ với thiết bị BlackBerry của họ nhờ kết nối Bluetooth.

Có vẻ như giảm giá bán là cách duy nhất để các hãng có thể cạnh tranh với Apple trên thị trường máy tính bảng. Nhưng rõ ràng là hiện tại chưa có một máy tính bảng nào có thể cạnh tranh với Apple iPad. Trong thống kê về 10 mẫu máy tính bảng tốt nhất do Consumer Reports xếp hạng, iPad luôn dẫn đầu với số điểm tuyệt đối, ở cả 12 tiêu chuẩn đánh giá mà khảo sát này đưa ra. Thống kê này cũng cho thấy trong khi có đến 82% người dùng dự định mua iPad thì chỉ có khoảng 5% muốn dùng thử Playbook.

Theo PCWorld VNBình luận

  • TTCN (0)