Dấu hiệu Tưởng niệm 11/9 treo trên hàng rào cạnh hồ bơi Bảo tàng tưởng niệm 11/9 quốc gia. Tấm bảng nhỏ hơn bên trái yêu cầu không chụp ảnh tên các nạn chân cho tới sau 11/9 như một sự tôn trọng với gia đình nạn nhân. Ảnh: Bloomberg.

Facebook, hợp tác cùng Bảo tàng tưởng niệm ngày 11/9 quốc gia (Mỹ) sẽ đề nghị các thành viên cập nhật hình ảnh và trạng thái để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9/2001.

Ứng dụng Tưởng niệm 11/9 được viết bởi hãng phát triển ứng dụng mạng xã hội Involver, vừa tung ra hôm thứ 4, 7/9, ngay trước thềm tưởng niệm 10 năm vụ khủng bố lịch sử.

“Mục đích của ứng dụng này là tưởng nhớ các nạn nhân của vụ khủng bố nước Mỹ 10 năm trước”, Phó chủ tịch Tiếp thị cao cấp của Involver – Jascha Kaykas-Wolff giải thích.

Người dùng Facebook có thể lựa chọn viết status hay cập nhật hình ảnh, cho gia đình và bạn bè biết họ đang bày tỏ sự tôn trọng và tưởng nhớ các nạn nhân như thế nào.

Khi người dùng lựa chọn đăng status, ứng dụng sẽ chọn lựa từ danh sách khoảng 3.000 nạn nhân – bao gồm cả các nạn nhân từ vụ ném bom Trung tâm thương mại Thế giới, Lầu năm góc, hành khách trên chuyến bay Flight 93 cũng như 6 người bị sát hại trong vụ ném bom Trung tâm thương mại Thế giới tháng 2/1993 – và gắn mối status với một nạn nhân xác định. Người dùng cũng có quyền lựa chọn danh tính cụ thể.

Ứng dụng sẽ được tích hợp vào một số FanPage nổi bật như FanPage của các thành viên Quốc hội, ứng cử viên Tổng thống, các cơ quan liên bang, tổ chức phi lợi nhuận và người nổi tiếng. Facebook và Involver cũng tích hợp ứng dụng vào FanPage riêng của mình.

Các hoạt động tưởng niệm được dự đoán sẽ diễn ra mạnh mẽ thông qua mạng xã hội, đặc biệt là với sự tham gia của Facebook vốn có hơn 750 triệu thành viên và các đối tác tích hợp ứng dụng Tưởng niệm 11/9 trên trang của mình.

Theo ICTNewsBình luận

  • TTCN (0)