Hammacher Schlemmer, hãng bán lẻ chuyển sản xuất những sản phẩm “độc” vừa cho ra mắt chiếc máy ảnh nhỏ nhất thế giới, với kích cỡ chỉ bằng đầu ngón tay, nhưng có đầy đủ chức năng của 1 chiếc máy ảnh kĩ thuật số.

Trên thực tế, có thể đây không thực sự là chiếc máy ảnh nhỏ nhất thế giới, nhưng đây là chiếc máy ảnh thương mại nhỏ nhất được bán trên thị trường. Với kích cỡ nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay, dĩ nhiên chất lượng hình ảnh không phải là điều mà chiếc máy ảnh nhắm đến. Máy ảnh được trang bị cảm biến hình ảnh 2 megapixel, cho phép chụp ảnh độ phân giải 1600 x 1200 pixel, cũng như quay được video clip 30 fps có độ phân giải 640 x 480 pixel. Đặc biệt, sản phẩm còn được trang bị cả tính năng tự động lấy nét.

Chiếc máy ảnh với kích cỡ chỉ bằng đầu ngón tay Những hình ảnh và video quay được được chứa trên thẻ nhớ micro SD dung lượng 2 GB được tích hợp trong máy. Người dùng cũng có thể mở rộng thẻ nhớ lên dung lượng tối đa 32 GB để chụp được nhiều ảnh hơn.

“Mặc dù chiếc máy ảnh này chỉ nhỉnh hơn viên bi 1 ít, nhưng nó có thể chụp ảnh và quay phim nhưng những chiếc máy ảnh kĩ thuật số thông thường” - Fred Berns, giám đốc điều hành của hãng Hammacher Schlemmer cho biết - “Hi vọng sản phẩm sẽ trở nên phổ biến với công chúng”.

Ảnh
Được trang bị đầy đủ tính năng chụp ảnh và quay phim như những máy ảnh kĩ thuật số khác

Vì kích cỡ quá nhỏ bé, chiếc máy ảnh này không được trang bị màn hình, nên người dùng chỉ có thể xem lại những hình ảnh đã chụp trên máy vi tính thông qua cáp kết nối USB. Chiếc máy ảnh này đi kèm với 1 dây buộc cổ tay để giúp người dùng dễ dàng cầm và sử dụng. Điểm hạn chế của sản phẩm là có thời lượng pin khá ngắn, chỉ 30 phút sử dụng cho 1 tiếng sạc pin. Sản phẩm hiện đang được Hammacher Schlemmer bán với giá 100 USD.

Trước chiếc máy ảnh này, hãng Hammacher Schlemmer, có trụ sở chính tại New York cũng đã tạo ra những sản phẩm “siêu nhỏ” khác, bao gồm chiếc cân hành lí, chiếc máy chơi đĩa và cây ghi-ta điện nhỏ nhất nhất thế giới.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (0)