Hiện nay có khá nhiều công cụ Office trực tuyến như Google Docs, Zoho… với các ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí thay thế cho MS Office trên máy tính. OpenOffice.Org cũng không nằm ngoài xu hướng đó, mới đây OpenOffice.org đã cho ra phiên bản trực tuyến với nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn các công cụ văn phòng trực tuyến khác vì được phát triển nên nền tảng OpenOffice.org offline với giao diện dễ sử dụng và có thể chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.

Yêu cầu sử dụng OpenOffice: Máy tính cần cài đặt Java. Tương thích với trình duyệt Firefox 1.5 trở lên và IE 6.0 trở lên.

Sử dụng: Đầu tiên, bạn vào địa chỉ http://www.ulteo.com/home/en/ooo?autolang=en, chọn Create One For Free để tạo mới một tài khoản người dùng.

Bạn điền các thông tin cần thiết như email, username, mật khẩu. Nhập dãy số bảo mật. Nhấn Subscribe để đăng ký. Khi đó, trang Web sẽ gởi cho bạn một email thông báo đường link kích hoạt tài khoản. Bạn chỉ cần chọn vào liên kết trong email để kích hoạt tài khoản và sử dụng.

Khi đó, bạn sẽ được thấy một trang thông tin về tài khoản. Bạn chọn Welcom từ trên giao diện trang Web.

Và sau đó, bạn chọn Run OpenOffice.org in your browser để sử dụng trực tuyến OpenOffice.org cho nhu cầu xử lý văn bản của mình.

Những cải tiến của OpenOffice.org trực tuyến

Miễn phí 1 GB cho mỗi tài khoản người dùng. Người dùng hầu như sẽ không cần xóa bất kỳ tập tin nào khi soạn thảo văn bản cho nhu cầu thông thường.

Sử dụng hầu hết các chương trình xử lý của OpenOffice.org như Writer cho nhu cầu soạn thảo văn bản (tương tự Word), Impress cho nhu cầu soạn thảo thuyết trình (tương tự như PowerPoint), Math cho nhu cầu xử lý công thức toán học (cải tiến nhiều so với hầu hết các ứng dụng trực tuyến hiện nay), Draw cho nhu cầu vẽ vectơ, Calc cho nhu cầu xử lý trên bảng tính (như Excel) và Base cho nhu cầu xử lý cơ sở dữ liệu (cải tiến so với Access).

Để sử dụng một chương trình nào đó trong bộ OpenOffice.org, bạn cần chọn tên chương trình trong mục 2. Sau đó, chọn ngôn ngữ sử dụng trong mục 3. Bạn đánh dấu vào Allow Big Screen Sizes để hiển thị dạng toàn màn hình. Nếu bạn sử dụng qua Proxy, bạn đánh dấu chọn vào Use Web Proxy.

Sau đó, bạn chọn Launch OpenOffice.org now.

Đánh giá

Dễ sử dụng, tính năng tích hợp tương tự phiên bản cài đặt trên máy tính. Và hơn hẳn các công cụ trực tuyến đã có trên Web như Google Docs, Zoho.

PLMĐBình luận

  • TTCN (1)
Phạm Hoài An  163

Ulteo - Suspend

Dự án Ulteo đã suspend vì tốc độ soạn thảo trên web quá chậm đối với môi trường Windows. Một giải pháp khác để sử dụng Open Office online dành cho người dùng Windows là O2O Text: http://www.o2obox.com