Microsoft đã quyết định đóng cửa trang web Windows Live Gallery sau vài năm hoạt động. Trang web được giới thiệu vào năm 2006, nơi người dùng có thể tải về một loạt các tiện ích phần mềm, plug-in và các ứng dụng khác.

Người dùng có thể mua một số tiện ích thông qua các điểm Microsoft, với các điểm này người dùng có thể sử dụng để trả tiền cho nội dung trên giao diện điều khiển Xbox cũng như Zune Marketplace.

Khi truy cập vào trang web Windows Live Gallery hiện nay người dùng sẽ thấy một tin nhắn nhỏ gọn với nội dung rằng Windows Live Gallery đã được nghỉ hưu để tập trung cho việc hỗ trợ các nội dung phong phú hơn cho phiên bản mới nhất của Windows, Microsoft không còn hỗ trợ phát triển hoặc tải lên các tiện ích mới. Thông báo cũng cho biết rằng một số chương trình tiện ích cho Windows vẫn có thể được tải về tại trang web Personalization Gallery, http://windows.microsoft.com/en-US/windows/downloads/personalize/gadgets.

Ảnh
Nội dung thông điệp trên website Windows Live Gallery cho biết trang web đã được đóng cửa

Một phần của lý do Microsoft quyết định đóng cửa Windows Live Gallery đó là việc hãng muốn làm mới nội dung cho sự ra mắt của hệ điều hành Windows 8 sắp tới. Hãng đã phát hành phiên bản Developer Preview của hệ điều hành này và cho biết phiên bản mới bao gồm khả năng hỗ trợ tải về các ứng dụng thông qua các cửa hàng của Microsoft.

Thông báo trên trang web Windows Live Gallery cho hay: “Với phiên bản Developer Preview của Windows 8, các nhà phát triển có thể tạo ra những trải nghiệm phong phú hơn, nơi các khách hàng tập trung vào kho ứng dụng, các hoạt động kết nối cũng như nội dung sôi động. Người dùng có thể đắm mình trong tính năng toàn màn hình ở phiên bản Windows 8 còn khá mới mẻ này.

Theo XHTT
Bình luận

  • TTCN (0)