Sản phẩm iPhone 4S được Công ty Gia Vũ giới thiệu hôm 13/10.

Chỉ trong ngày đầu tiên sau khi công bố bán sản phẩm iPhone 4S, hãng Apple đã nhận được 1 triệu đơn đặt hàng, tăng 67% so với thời điểm ra mắt iPhone 4. Nhưng ở Việt Nam thì ngược lại...

Tính tới ngày 12/10, hệ thống cửa hàng PhonGee mới nhận được 20 đơn đặt hàng iPhone 4S. Anh Mai Phú Phong, Giám đốc PhonGee, cho biết, so với iPhone 4 thì đơn đặt hàng iPhone 4S ít hơn nhiều lần. Thậm chí, ngay như mẫu iPhone 5 tương lai, cửa hàng cũng còn nhận được 25 đơn đặt hàng.

Hôm qua (13/10), chiếc iPhone 4S đã về tới cửa hàng Anh Vũ (Công ty Gia Vũ), trước một ngày so với thời điểm bán ra ở một số nước. Đây cũng là cửa hàng đầu tiên đưa iPhone 4 về năm ngoái. Tương tự như iPhone 4, mẫu di động iPhone 4S được đặt hàng từ châu Âu và chưa thể nghe gọi được ở Việt Nam.

Tuy nhiên, độ nóng của chiếc iPhone 4S này không bằng "người anh em" của nó. Vào thời điểm Anh Vũ nhập về Việt Nam chiếc iPhone 4 đầu tiên, sản phẩm này đã gây sốt tới mức công ty dành hẳn một buổi để giới thiệu và đưa ra giá lên tới 2.000 USD. Còn với iPhone 4S, ngoài việc chưa có mức giá, công ty cũng chưa cho biết có định làm lễ giới thiệu hay không.

Anh Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc kinh doanh ngành hàng dịch vụ giá trị gia tăng Công ty Viễn Thông A, cho rằng, iPhone 4S khó có thể tạo “cơn sốt” ở Việt Nam vì sự khác biệt giữa iPhone 4S và iPhone 4 không nhiều, mà chỉ là nâng cấp một vài tính năng như tốc độ, camera… Chính vì thế độ quan tâm của thị trường đối với sản phẩm này là không lớn.

Mặc dù vậy, theo anh Mai Phú Phong, thời gian đầu, thị trường vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu hàng. Do đây là hàng xách tay, nên số lượng thường có hạn, hơn nữa các nhà phân phối trong thời gian đầu sẽ chưa thể có được sản phẩm này để cung cấp ra thị trường.

Đại diện của PhonGee cũng cho biết, sau một ngày iPhone 4S chính thức được bán ra thị trường quốc tế, PhonGee cũng sẽ có sản phẩm này với mức giá cho các phiên bản 16G, 32G, 64G lần lượt là 1.200, 1.600 và 1.800 USD.

Theo VnEconomyBình luận

  • TTCN (3)
Nguyễn Thanh Phú  15

Những thứ của Apple sản xuất ra giống như một món đồ trang sức nên người ta mua nó để làm trang sức là nhiều chứ ít ai ngĩ là mình mua nó về vì công việc. Bây giờ Iphone 4s giống Iphone 4 thì người ta mua là gì nữa khi nó cũng giống cũ, mà đa số là những người đã có Iphone 4 hết rùi. Chắc chờ Iphone 5 mà khác nhiều thì nó sẽ hút khách hơn

Hades Demon  266

Chuẩn. Cầm iPhone thế hệ mới cho oai mà nó lại giống hệt thế hệ cũ thì cũng không có nhiều cảm hứng. Các bạn tuổi teen sẽ giành khoản tiền đấy để chờ iPhone 5. Giống như iPhone bị khóa mạng(hạn chế rất nhiều tính năng) nhưng nó vẫn hot vì chỉ nhìn thôi thì ko ai biết nó bị khóa hay không???

hoangvanlong  1

co iphon4 rồi

có iphon 4 rồi thì mua làm gì cái iphon4s nữa có 1 chút khác biệt thôi thà cứ giữ lấy ip4 chờ cái iphon5 về mà mua chứ cái đó hơn có chút mà mắc họng không lên mua làm gì cả?