ARM và công ty sản xuất chip bán dẫn TSMC (Đài Loan) đã công bố thế hệ vi xử lí ARM Cortex-A15 đa lõi đầu tiên dựa trên qui trình công nghệ 20 nm tiên tiến mà TSMC phát triển.

Để tạo ra qui trình công nghệ 20 nm này, TSMC đã tiến hành phát triển và sử dụng tiêu chuẩn Open Innovation Platform (OIP), tiêu chuẩn đưa ra nhằm cung cấp một sự đổi mới cho cộng đồng thiết kế bóng bán dẫn.

ARM tin rằng, qui trình công nghệ chip 20 nm mà TSMC mang lại sẽ giúp vi xử lí của mình cung cấp gấp đôi hiệu suất làm việc so với các thế hệ trước, và các công nghệ IP vật lí khác của hãng cũng sẽ giúp tối ưu hóa trong việc cung cấp hiệu suất và sức mạnh cho vi xử lí.

ARM Cortex-A15 dựa trên qui trình công nghệ 20 nm sẽ mở đường cho các thế hệ SoC tiếp theo với mục tiêu nhắm đến là thị trường chip cho smartphone, máy tính bảng, máy tính di động và thiết bị kĩ thuật số cao cấp.

Hiện không có đề cập đến việc có hay không việc ARM Cortex-A15 20 nm có thể hỗ trợ Windows 8, mặc dù Microsoft nói rằng hệ điều hành mới của hãng sẽ chạy trên vi xử lí ARM.

Theo TechRadar, SoftpediaBình luận

  • TTCN (1)
thanh  179

Chúc mừng ARM kì này intel phải mệt đây.