Research In Motion (RIM) vừa tiết lộ một hệ điều hành mới dành cho máy tính bảng PlayBook và các điện thoại sắp ra mắt của hãng.

Hệ điều hành được RIM giới thiệu tại Hội nghị Các nhà phát triển với tên BlackBerry BBX, kết hợp các tính năng từ hai hệ điều hành đang có của RIM là BlackBerry và QNX.

Hãng điện thoại có trụ sở tại Canada này đang tìm cách lôi kéo sự chú ý của người dùng sau khi đánh mất thị phần vào tay Apple và Google.

RIM trông đợi hệ điều hành mới sẽ khuyến khích các nhà phát triển tạo ra nhiều ứng dụng hơn cho các thiết bị của hãng. Điện thoại BlackBerry của RIM thời gian qua đã "hụt hơi" và để mất thị phần vào tay các nền tảng có kho ứng dụng đa dạng như iPhone của Apple và các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google. Máy tính bảng PlayBook của RIM cũng bán được ít hơn so với dự tính của các nhà phân tích.

Thị phần smartphone tại Mỹ của RIM đã giảm xuống còn 20% vào tháng 8/2011 kể từ mức 25% hồi trước đó 3 tháng - số liệu của ComScore. Trong khi đó Apple tăng 0,7% lên 27,3%, còn nền tảng Android của Google tăng từ 38% lên 44%.

Tuần qua, RIM còn đối mặt với tình huống đặc biệt khó khăn khi sự cố mạng khởi đầu tại Anh rồi sau đó lan sang nhiều châu lục đã khiến hàng triệu khách hàng gián đoạn dịch vụ mất vài ngày.

Theo ICTPress
Bình luận

  • TTCN (1)
Ánh Tuyết  22864

Tự tin như vậy thì cũng đáng để trông đợi đây.