Nếu bạn dự tính mua điện thoại Windows Phone, hãy đợi tới tuần sau xem những tiết lộ của Nokia có gì đáng chú ý.

Nhà sản xuất điện thoại Phần Lan dự kiến tiết lộ lô điện thoại đầu tiên chạy Windows Phone tại sự kiện Thế giới Nokia, bắt đầu diễn ra từ ngày 26/10, theo Andy Lees – Chủ tịch mảng Windows Phone của Microsoft.

"Nokia sẽ công bố kế hoạch trình làng điện thoại chạy Windows Phone của họ cùng một số thứ khác", Lees cho hay tại hội nghị Asia D. Theo Engadget, Lees nói rằng Nokia sẽ giới thiệu nhiều dòng điện thoại Windows Phone khác nhau.

Nokia và Microsoft đã công bố một mối quan hệ đối tác mật thiết hồi tháng Tư, theo đó Nokia sẽ xem Windows Phone như là nền tảng chính cho các smartphone của mình. Công ty đã hứa sẽ tung ra một số điện thoại Windows Phone ngay trong năm nay, nhưng cho đến giờ vẫn chưa tiết lộ tí gì về phần cứng.

Hồi tháng Sáu, một đoạn video bị rò rỉ cho thấy CEO Stephen Elop của Nokia đang trình diễn cho nhân viên xem một chiếc điện thoại Windows Phone, có tên mã “Sea Ray”. Mẫu điện thoại này tương tự như Nokia N9 - chiếc điện thoại duy nhất chạy HĐH MeeGo có một màn hình cảm ứng 3,9 inch, camera 8-megapixel với ống kính Carl Zeiss và được làm bằng vật liệu polycarbonate. Phiên bản Windows Phone có thể được gọi là Nokia 800 với màn hình 3,7 inch, theo thông tin của PocketNow.

Nhưng chưa rõ Nokia sẽ phân biệt phần cứng và phần mềm của mình với các điện thoại Windows Phone của các hãng khác như thế nào, và những tin đồn về các điện thoại Windows Phone khác vẫn còn khá mơ hồ. Nokia sẽ có nhiều điều để trao đổi vào tuần tới.

Andy Lees của Microsoft cũng đã cất lời tán dương Nokia, theo Engadget:

"Họ đã sớm cho thấy lộ trình của chúng tôi trong năm nay và năm tới, và đã quyết định đặt cược số phận công ty vào điện thoại chạy Windows Phone. Chúng tôi nhận thấy rằng các nhà sản xuất phần cứng khác đã thấy điều này như là một cơ hội hiếm có, do đó sẽ hỗ trợ cho cả Microsoft và Nokia. Tôi cũng vui mừng về việc nêu tên một số nhà sản xuất thiết bị gốc mới sẽ đến với Windows Phone 7".

Nghe có vẻ như nhiều nhà sản xuất điện thoại đã quan tâm nhiều hơn tới hệ điều hành di động của Microsoft. Việc Microsoft kiện các nhà sản xuất điện thoại Android vi phạm bằng sáng chế có lẽ đã phát huy tác dụng.

Theo PC World VNBình luận

  • TTCN (0)