Công ty thiết kế chip này đang trên đường để làm ra những chip không lớn hơn tế bào hồng cầu, Giám đốc công nghệ (CTO) của họ cho biết.

Chưa đầy một thập kỉ nữa, chiếc điện thoại thông minh (smartphone) bạn đang cầm có thể có bộ nhớ gấp 32 lần, băng thông gấp 20 lần và lõi bộ xử lí không lớn hơn tế bào hồng cầu, hôm thứ Năm 27/10/2011, CTO của công ty thiết kế chip ARM cho biết.

ARM đã giúp phát triển một nguyên mẫu thiết bị cấy ghép có kích thước chỉ 1 mm khối để theo dõi nhãn áp trong các bệnh nhân glaucoma, hôm thứ Năm 27/10/2011 CTO Mike Muller cho biết tại hội nghị TechCon của ARM ở Thung lũng Silicon (Mỹ). Thiết bị này bao gồm một bộ xử lí kẹp giữa các bộ cảm biến ở phía trên và pin ở phía dưới.

Bớt đi những thành phần thêm, sắp xếp lại các transistor, áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến dự kiến vào năm 2020, cuối cùng bạn sẽ có thiết bị chiếm khối lượng khoảng bằng một tế bào máu, ông Muller nói.

ARM thiết kế các lõi bộ xử lí được sử dụng trong hầu hết smartphone, máy tính bảng hiện nay, và lõi nhỏ hơn nói chung là tiết kiệm năng lượng hơn, ông nói. Điều đó giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Đó là một điều tốt, bởi vì công nghệ pin đang tiến bộ chậm hơn rất nhiều, và ông Muller dự kiến pin sẽ tăng hiệu suất lên gấp đôi vào cuối thập kỉ này.

Trong tương lai, với kiến trúc Big Little mới được công bố tuần trước, các thiết kế của ARM sẽ có 2 loại lõi bộ xử lí trong cùng một thiết bị: 1 mạnh mẽ và 1 kém hơn để xử lí từng nhiệm vụ thích hợp.

Theo PCWorld
Bình luận

  • TTCN (0)