Steve Jobs - trùm kinh doanh và sáng chế; là Chủ tịch và Tổng GĐ điều hành của Hãng máy tính Apple, vừa qua đời ngày 5/10/2011 ở tuổi 56, khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Apple. Cái chết của ông đã gây cú sốc trên toàn thế giới.

Cuốn tiểu sử với tiêu đề “Steve Jobs” do cựu Thư kí tòa soạn của Tạp chí “Time” Walter Isaacson biên soạn, dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong 2 năm qua cùng các cuộc phỏng vấn với hơn 100 người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ của ông, vừa phát hành trên Amazon ngày 24/10, hiện đang liên tục đứng vị trí số 1 danh sách sách bán chạy nhất của cả Amazon lẫn Barnes & Nobles. Đây cũng là cuốn tiểu sử đầu tiên và duy nhất được sự đồng ý của Steve Jobs. Tác giả cuốn sách này cũng là người viết tiểu sử nổi tiếng, với 2 tác phẩm viết về Benjamin Franklin và Albert Einstein.

Rất nhanh nhạy, Alpha Books đã mua bản quyền và xin giấy phép xuất bản ấn phẩm này. Alezaa - nhà sách điện tử đầu tiên tại VN - là đơn vị phối hợp với Alpha Books biên dịch và độc quyền phát hành ebook tiếng Việt của cuốn sách (ảnh) và ra mắt ngày 5/11 tới. Bản in của cuốn sách cũng sẽ được Alpha Books ra mắt ngày 5/12.

Nhưng từ hôm nay, độc giả có thể đăng kí mua bản ebook của cuốn sách tại địa chỉ Alezaa.com; hoặc đặt mua bản sách in tại địa chỉ bizSPACE.vn. Độc giả đăng kí mua trước sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trong ấn phẩm này, nhiều thông tin chưa từng được kể về Steve Jobs sẽ được tiết lộ, như tính cách cay nghiệt, kì dị, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư, những mối quan hệ lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân với bà Laurene Powell hay gặp cha đẻ Abdulfattah “John” Jandali... Và trên hết, đó là quá trình ông đã gây dựng và chèo lái Apple đi đến thành công như ngày hôm nay với không ít sai lầm cũng như những ám ảnh không thôi về sự hoàn hảo. Tác phẩm vì thế đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về nhân cách và những thành tựu của cuộc đời Steve Jobs. Đó là một cuốn sách chứa đựng những điều Steve Jobs muốn nói với thế giới.

Theo Báo Lao Động
Bình luận

  • TTCN (2)
Thích Linux  175

Thấy quyển sách cũng dày mà, dịch đâu mà lẹ dữ :D.
Mong rằng khi xuất bản đừng có sai sót.

Hải Nam  30903

1 người dịch chậm thì họ đưa ra mỗi người dịch một phần Wink Như hồi trước Harry Potter ra VN chia nhau dịch nhanh kinh hoàng. Còn dịch sai hay không, mong rằng không có kiểu nói như tác giả bài viết này: "Steve Jobs - trùm kinh doanh và sáng chế" Laughing