Hình minh họa khả năng dùng ngón tay cái vươn đến các điểm cảm ứng trên màn hình (màu xanh).

Khi iPhone 4S trình làng, nhiều người đã thất vọng với thiết kế và màn hình giữ nguyên so với 4 đời trước. Tuy nhiên, nhà thiết kế Dustin Curtis (Mỹ) đã chỉ ra rằng, cỡ lớn chưa hẳn đã thực sự tốt.

Ông này đã sử dụng cả iPhone 4 lẫn Galaxy S II (màn hình 4,3 inch) và nhận thấy điện thoại của Samsung rất khó sử dụng với một tay.

"Khi mở bản đồ Google Maps, Galaxy S II gây cảm giác rất khó khăn vì ngón tay không vươn tới phần bên kia của màn hình. Tuy nhiên, với iPhone 4 thì ngược lại, mọi việc trở nên dễ dàng hơn vì chỉ cần cầm bằng tay phải và ngón cái có thể chạm được đến hầu hết các điểm cảm ứng ở phía bên kia màn hình", Dustin viết trên blog.

Theo các chuyên gia, điện thoại 3,5 inch là hoàn hảo cho phần lớn người dùng nhất là phụ nữ. Ngoài ra, cỡ trung bình sẽ giúp điện thoại tiết kiệm pin, gọn gàng hơn, dễ đút vào túi quần, và không bị quá nặng như những sản phẩm cỡ lớn khác. Những người có bàn tay to sẽ có xu thế chọn màn hình lớn để nhấp cảm ứng chuẩn xác và có được những trải ngiệm tốt hơn khi lướt web hay xem video.

Trên thị trường, các smartphone "khổng lồ" phần lớn là của HTC và Samsung với model Galaxy Note (5,3 inch), Infuse 4G (4,5 inch), HTC Titan, HTC Sensation XL (4,7 inch), trong khi các hãng khác như Nokia hay Apple, đều khá trung thành với cỡ dưới 4 inch.

Theo VnExpressBình luận

  • TTCN (1)
Hải Nam  30903

Bài này mình đọc khá lâu rồi. Cái này là ý kiến riêng của 1 ông nào đó thôi. Còn câu "Theo các chuyên gia, điện thoại 3,5 inch là hoàn hảo cho phần lớn người dùng nhất là phụ nữ" không biết lấy từ đâu, và "các chuyên gia" là ai? Big Grin

Dùng màn hình 4" - 4,5" một thời gian sẽ thấy rất tiện và không muốn quay lại màn hình 3,5" đâu. Apple cứ bảo thủ, thì sẽ bỏ phân khúc smartphone màn hình lớn, giờ đang phát triển rất nhanh: phần lớn smartphone mới ra đều có màn hình 4" trở lên. Và không thấy ai phàn nàn gì về kích thước (hoặc cho dù họ không thích điểm nào đó, thì xét tổng thể họ vẫn thích 4" hơn 3,5").

Khi iPhone ra màn hình 4" rồi thế nào cũng sẽ có loạt bài "lí do iPhone có màn hình 4"" của những người đoán mò Rolling On The Floor