Tuần rồi đã xuất hiện những phản hồi về tình trạng pin yếu trên iPhone 4S. Liệu những phần cứng mới mà Apple đưa vào sản phẩm của họ hay hệ điều hành iOS 5 là thủ phạm của tình trạng này?

Ảnh

Mặc dù Apple vẫn đang tiến hành điều tra, song có lẽ sẽ mất một thời gian nữa hãng mới công bố thông tin và tìm cách khắc phục. Trang công nghệ PC Magazine đã tự mình thực hiện các cuộc kiểm tra nhằm xác định xem liệu iPhone 4S hay iOS 5 mới chính là thủ phạm "ăn pin" thật sự.

Bước đầu, khi thực hiện bằng việc đàm thoại liên tục trên mẫu iPhone 4S bản chạy CDMA, các nhà thử nghiệm nhận thấy thời gian sử dụng của iPhone 4S thật sự kéo dài hơn iPhone 4 (như Apple đã quảng cáo). Trong cuộc thử nghiệm đó, iPhone 4S có thời gian đàm thoại liên tục đến 7 giờ 33 phút, trong khi iPhone 4 chỉ đạt 6 giờ 17 phút.

Để có kết quả cụ thể hơn, thử nghiệm được mở rộng với 4 chiếc iPhone khác nhau, một chiếc iPhone 4 chạy iOS 4 của nhà mạng Verizon, một chiếc iPhone 4 chạy iOS 5 của nhà mạng AT&T, và một chiếc iPhone 4S của Sprint.

Tất cả được thử nghiệm trong tình trạng màn hình được điều chỉnh ở mức độ sáng nhất, mở dịch vụ định vị, tắt Blutooth, tắt tính năng Push mail. Hai chiếc iPhone của Verizon và Sprint được tắt Wi-Fi và mở mạng, trong khi chiếc của AT&T được tắt mạng và mở Wi-Fi.

Mặc dù đây rõ ràng không phải là một thử nghiệm trong điều kiện lí tưởng, song nó cũng sẽ chỉ ra đâu là nguyên nhân thật sự của tình trạng ngốn pin trên mẫu iPhone 4S.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, không có khác biệt lớn giữa tuổi thọ pin ở 3 chiếc iPhone này. iPhone 4 chạy iOS 5 của AT&T hết pin đầu tiên sau 6 giờ 55 phút, iPhone 4S "sống" nhiều hơn 32 phút nữa, chiếc iPhone 4 sử dụng nền tảng iOS 4 của Verizon bền nhất, tắt nguồn sau 2 phút kế tiếp.

Kết quả này đã phần nào chỉ ra rằng, chính iOS 5 chứ không phải các phần cứng mà Apple thêm vào mới là nguyên nhân của tình trạng pin yếu.

Dưới đây là bản thống kê lượng pin hao hụt trong suốt quá trình thử nghiệm, có thể nhận thấy pin của iPhone 4 cài iOS 5 càng giảm nhanh dần sau khoảng 1/3 thời gian.

Ảnh
Video thử nghiệm của PC Magazine.

Theo PC Magazine
Bình luận

  • TTCN (1)
Lê Vũ  331

thongtincongnghe quãng cáo nhiều quá,nản ghê