Đại diện nhà tổ chức phát biểu trong lễ khai mạc.

Ngày 5/11, cuộc thi phát triển ứng dụng di động Sài Gòn (Saigon Mobile DevCamp) lần thứ 3 chính thức được khai mạc tại trường đại học Bách Khoa Tp.HCM.

Được xây dựng với phiên bản và chủ đề "Cùng nhau chia sẻ, học hỏi và sáng tạo" như năm trước, các nhà tổ chức Saigon Mobile DevCamp 2011 mong muốn tiếp tục thúc đẩy những ứng dụng được cải tiến mới và tăng cường nuôi dưỡng tài năng trẻ trong nhàng CNTT Viễn thông tại Việt Nam.

Diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/11, các thí sinh sẽ có nửa ngày để tham gia hội thảo tìm hiểu thông tin về những công nghệ ứng dụng mới nhất cho điện thoại di động, khoa học lao động, thiết kế đồ họa cũng như kiến trúc phần mềm. Tiếp theo, các thí sinh sẽ chia thành các nhóm để phát triển ứng dụng di động mới trong cuộc thi kéo dài 24 giờ.

Ảnh
Thí sinh đăng kí dự thi.

Chủ đề cuộc thi liên quan tới các đề tài như góp ý xây dựng và triển khai ứng dụng cho WebOB, tổng quan về phát triển hệ điều hành Android và những tính năng cải tiến của Android 4.0, các chương trình hợp tác của Orange... Ba đội xuất sắc nhất sẽ nhận được chương trình hỗ trợ do các chuyên gia của Orange France Telecom tại Trung Quốc thực hiện để giúp đưa ứng dụng của họ ra thị trường và cuối cùng sẽ xuất hiện trong kho ứng dụng của Orange. Người dành giải nhất sẽ được một chuyến tham quan 3 ngày tại phòng thí nghiệm Orange tại Bắc Kinh.Bình luận

  • TTCN (0)