Những ngày đầu tháng 11 xuất hiện nhiều tin tức về các sản phẩm di động mới. Có vẻ như đây là bước chuẩn bị sớm của các hãng công nghệ dành cho mùa mua sắm cuối năm nay.

Đầu tiên là loạt sản phẩm Blackberry mà RIM dành cho các nhà mạng Mỹ. Theo những tin tức được tiết lộ trong tuần rồi, AT&T sẽ phát hành chính thức BlackBerry Bold 9900, Torch 9860 và Curve 9360 trong vài ngày tới, giá bán những sản phẩm trên kèm hợp đồng đã được ấn định. T-Mobile cũng sẽ bán ra chiếc BlackBerry Torch 9810 được giới thiệu từ tháng Tám trong tuần này. Điều thú vị là BlackBerry Bold 9900 đồng thời chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam với giá gần 16 triệu đồng.

Motorola cũng "hâm nóng" thị trường máy tính bảng với bộ đôi sản phẩm nhắm vào dịp mua sắm cuối năm: Xoom 2 và Xoom 2 Media Edition. Cả hai đều chạy trên nền tảng Android 3.2 và sẽ có mặt từ tháng 11 này tại thị trường Anh trước tiên.

Ngoài các sản phẩm thuộc họ "dâu đen" kể trên, trong tuần còn xuất hiện một thiết bị nổi bật của nhà sản xuất đến từ Đài Loan, HTC Rezound. Chiếc smartphone 4G này được tích hợp tính năng Beats Audio, hứa hẹn một trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao.

Bên cạnh đó, HTC Vivid LTE, Samsung Galaxy S II Skyrocket, Nokia Lumia 800, HTC Sensation XL, Motorola Social, LG myTouch, myTouch Q, Samsung Galaxy Nexus ,HTC Explorer cũng được nhắc đến trong tuần. Đa số các điện thoại này sẽ ra mắt trong thời gian còn lại của tháng 11.

Những tin tức xung quanh iPhone 4S vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi nhiều phản hồi của người dùng chỉ ra rằng chiếc smartphone này "ngốn pin" hơn các thế hệ trước.

Apple đã vào cuộc điều tra, trước đó một số thử nghiệm đã chỉ ra rằng, chính iOS 5 mới là nguyên nhân thật sự của tình trạng kể trên. Cuối cùng chính hãng này cũng thừa nhận lỗi nằm ở hệ điều hành di động mới của họ. Gần như ngay lập tức, bản vá thử nghiệm iOS 5.0.1 được phát hành.

Cùng với đó, tính năng Siri trên iPhone 4S bỗng dưng "chết cứng" suốt cả ngày. Apple vẫn chưa lên tiếng sau vụ việc trên, trong khi tuần qua họ cũng phải "muối mặt" sau khi thua kiện một nhà sản xuất máy tính bảng không tên tuổi của Tây Ban Nha, thua Motorola tại Đức, trong khi Samsung cũng bắt đầu lên tiếng đòi cấm bán iPhone 4S tại thị trường Úc.

Liên quan đến lĩnh vực phần mềm, tuần qua tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phát triển Ubuntu, Canonical đã cho công bố kế hoạch đưa hệ điều hành của công ty vào các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Động thái này nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ, nhất là trong thời điểm sự cạnh tranh đang diễn ra khốc liệt giữa các hệ điều hành di động. Liệu Ubuntu có quá chậm chân?

Một thống kê được Net Applications công bố chi ra rằng, quý vừa rồi IE bị mất 3,3% thị phần trên thị trường trình duyệt, mức sụt giảm nghiêm trọng nhất trong vòng 3 năm qua. Với xu thế này, một số blog công nghệ đưa ra dự đoán khó tin: IE sẽ biến mất vào năm 2021.

Ngày 5/11 vừa qua là thời điểm được ấn định "ngày tàn của Facebook" bởi nhóm hacker đình đám Anonymous. Hàng triệu tín đồ của mạng xã hội này hồi hộp chờ đợi, tuy nhiên cho đến nay, dường như vẫn không có điều gì xảy ra.

Có vẻ như đây chỉ là tin đồn thất thiệt. Trên PasteBin, nhóm này tuyên bố thông điệp kể trên được đưa ra bởi một người khác và không được Anonymous ủng hộ.

Tuần qua, TTCN mang đến quý độc giả 4 bài đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note, Samsung Galaxy Tab 8.9, Archos 101 G9Canon PowerShot SX40 HS. Đây là những góc nhìn cận cảnh các sản phẩm đã và sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Thông tin công nghệ
Bình luận

  • TTCN (0)