ARM đã vừa cho công bố dòng GPU mới nhất mang tên Mali-T658 giúp tăng tốc xử lí đồ họa và được hứa hẹn sẽ tích hợp vào thế hệ smartphone cũng như smart TV trong tương lai.

Theo ARM, chip Mali-T658 mới có hiệu suất làm việc nhanh gấp 10 lần so với người tiền nhiệm là Mali-400 MP hiện đang được sử dụng trong các thiết bị như Galaxy S II của Samsung. Hãng hi vọng chip GPU mới sẽ là lí tưởng để người dùng có thể giải quyết các nội dung đồ họa yêu cầu hiệu suất cao.

Không chỉ ở khả năng xử lí đồ họa được cải thiện, chip Mali-T658 còn được hứa hẹn sẽ giải quyết các công việc như xử lí hình ảnh, tính toán và tăng cường chất lượng ảnh chụp.

Mali-T658 có khả năng mở rộng lên đến 8 nhân và tương thích với kiến trúc ARMv8, cụ thể là ARM Cortex-A15ARM Cortex-A7.

Theo Tổng giám đốc Phòng Truyền thông của ARM, ông Pete Hutton, cho biết: "Thiết bị di động dùng thế hệ GPU Mali-T658 sẽ giải quyết sự mong đợi của người dùng về nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực đồ họa".

Giao diện người dùng trực quan, có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng truy cập đầy đủ chức năng của thiết bị mà họ kết nối, cho phép trải nghiệm nhiều nội dung hơn, bao gồm chơi game, xem phim HD hay các ứng dụng tính toán chuyên sâu.

Mới đây Nvidia đã cho công bố vi xử lý Tegra 3, bộ vi xử lý quad-core lần đầu tiên trên thế giới dành cho điện thoại di động giúp tăng hiệu suất nhưng lại giảm điện năng.

Theo TechRadar
Bình luận

  • TTCN (0)