Hôm qua, Samsung đã thuyết phục được một tòa án ở Australia nghe lập luận của mình về vấn đề cấm bán iPhone 4S tại đất nước này. Tuy nhên, mọi giải quyết sẽ chỉ được đưa ra vào tháng Ba năm sau.

Điều đó có nghĩa là Apple có thể hoàn toàn yên tâm tận dụng mùa mua sắm cuối năm để tăng doanh thu tại thị trường Úc mà không bị một chút áp lực nào từ phía đối thủ.

Samsung có vẻ không may mắn trong vụ kiện này. Vào tháng trước, tòa án Úca đã đứng về phía Apple khi cho rằng Samsung Galaxy Tab 10.1 đã vi phạm bằng sáng chế của các nhà sản xuất iPad. Sau đó tòa đã ra lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại Úc cho đến khi có một phiên điều trần được tổ chức. Phiên điều trần sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 này và tùy theo quyết định của tòa, Samsung có thể mất một phần hoặc toàn bộ mùa mua sắm cuối năm tại đây.

Tuy nhiên tranh chấp giữa Apple và Samsung đã vượt khỏi Úc và lan đến một phần của châu Á, Đức và Mĩ, cùng với các thị trường khác. Tại mỗi thị trường khác nhau, mỗi bên đều cho rằng bên còn lại đã vi phạm bằng sáng chế mà họ đang nắm giữ. Tuy nhiên cho đến nay, Apple có vẻ đang nắm lợi thế khi thắng một số phiên tòa quan trọng tại Đức, Hà Lan và Mĩ.

Cuối cùng, iPhone 4S đã trở thành mối quan tâm lớn nhất của Samsung khi sản phẩm này xuất hiện trong đơn kháng cáo mới nhất của Samsung gửi đến tòa án liên bang Úc. Dù sao, Samsung không nhất thiết phải phát động cuộc chiến pháp lí chống lại Apple ở khắp mọi nơi. Trước đó, Samsung đã ngừng cuộc chiến với iPhone 4S của Apple tại Hàn Quốc.

Mặc dù Samsung rất quyết liệt trong phương diện pháp lí, nhưng thực tế là họ đang đánh bại Apple trong lĩnh vực bán lẻ. Samsung đã bán 23,6 triệu smartphone trên toàn thế giới, chiếm 20% thị trường bán lẻ, trong khi đó Apple chỉ bán được 17,1 triệu iPhone, chiếm 14,5% thị trường.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)