Samsung vừa phát hành ra thị trường Đức phiên bản Galaxy Tab 10.1N được thiết kế lại từ Galaxy Tab 10.1. Đây là hành động mà hãng buộc phải làm sau khi phiên bản Galaxy Tab 10.1 bị lệnh cấm bán tại thị trường Đức vào tháng 9 trước đó.

Việc công bố Galaxy Tab 10.1N kịp thời sẽ giúp Samsung có thể củng cố vị trí vững chắc của mình trước mùa Giáng sinh tại thị trường Đức. Thiết kế này có một khác chút ít so với phiên bản 10.1 bị cấm tại Đức, cụ thể là một thiết kế bezel với khung viền kim loại nhẹ bao quanh thiết bị, kết hợp với đó là loa của sản phẩm cũng được thiết kế bao quanh mặt phía trước.

Theo ghi nhận của blogger Florian Mueller trên Foss Patents thì Samsung hi vọng sửa đổi này sẽ giúp hãng tránh khỏi lệnh cấm bán của Apple khi Apple cho rằng thiết kế sản phẩm của Samsung đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến thiết kế sản phẩm iPad. Đây dường như là thành quả của quá trình trao đổi giữa các luật sư Đức với nhóm thiết kế sản phẩm của Samsung.

Ngay lập tức, trang web mua sắm trực tuyến cyberport.de đã liệt kê Galaxy Tab 10.1N vào danh sách bán lẻ của công ty với mức giá bán áp dụng là 549 USD.

Hiện tại thì tòa án Đức chưa có phản ứng gì trước hành động bán sản phẩm được thiết kế lại nói trên của Samsung, nhưng việc trang bị một khung viền kim loại nhẹ bao quanh thiết bị có thể sẽ giúp Galaxy Tab 10.1N "thoát án".

Tính cho đến nay, cuộc chiến giữa gã khổng lồ của Hàn Quốc và Apple đã diễn ra trong khoảng 10 quốc gia trên khắp 4 châu lục. Tháng trước Apple đã nhận được lệnh cấm bán tạm thời tablet Galaxy Tab 10.1 tại Úc sau những cáo buộc mà công ty phía Cupertino cho rằng Samsung đã sao chép một cách mù quáng các khía cạnh khác nhau trong thiết kế của iPad.

Cũng liên quan đến vấn đề này, tuần trước một tòa án tại Úc cho biết họ sẽ giải quyết những cáo buộc từ phía Samsung khi cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế 3G vào tháng 3/2012 với mục đích cuối cùng là cấm bán sản phẩm iPhone 4S tại thị trường này.

Theo DigitaltrendsBình luận

  • TTCN (0)