Giá của TV LCD tiếp tục giảm nhanh trong thời gian cuối năm. Ảnh: nytimes.

Giá trung bình của một model LED 42 inch ở thị trường Mỹ dịp cuối năm có thể xuống thấp hơn mức 400 USD (tương đương khoảng 8,3 triệu đồng).

Theo nghiên cứu của IHS, thị trường TV LCD và LED trong tháng 9 vừa rồi đã có mức giảm giá khủng khiếp nhất, lên tới 5%. Hãng nghiên cứu này cũng cho biết, tỉ lệ giảm giá nói chung trong 12 tháng vừa qua là 4,9% và đã có hai tháng liên, giá của LCD và LED giảm tới hơn 4%. Đây là tỉ lệ giảm được đánh giá là nhanh.

"TV LCD và LED rớt giá nhanh trong thời gian qua có nguyên nhân chính là việc các thị trường lớn như Tây Âu và Bắc Mỹ đều có nhu cầu thấp", Sweta Dash, giám đốc mảng nghiên cứu màn hình LCD của IHS giải thích. "Tình hình kinh tế khủng hoảng, gặp nhiều khó khăn tại một số quốc gia cũng tạo ra tác động kép tới thị trường TV LCD toàn cầu khi có lượng hàng tồn kho quá lớn".

Trong tháng cuối quý III vừa rồi, giá trung bình của các loại panel LCD cỡ 40 và 42 inch đã giảm từ 10 co tới 15 USD trong khi giá ở các loại 46 và 47 inch giảm khoảng 5%. Điều này khiến cho giá trung bình của một model LED cỡ 42 inch có thể giảm xuống dưới 400 USD (khoảng 8,3 triệu đồng) tại Mỹ trong dịp cuối năm này.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, một model LCD thường cỡ 40 inch giá thấp nhất từ 9 triệu đồng. Trong khi đối với LED cùng kích thước, giá của model rẻ nhất vẫn giữ ở mức thấp nhất từ 14 triệu đồng.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)