Sự kiện thường niên vừa được tổ chức mang tên “Ngày của Sân chơi bình đẳng” năm nay của Microsoft kêu gọi sự chú ý đến vấn đề làm giả phần mềm trên toàn cầu. Sự kiện này giới thiệu những công nghệ mới ngăn chặn việc làm giả, các hoạt động và nguồn lực giáo dục nhằm giúp người tiêu dùng bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ông Jamie Happer, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho hay, người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới đang gửi ngày càng nhiều lời phàn nàn về phần mềm giả đến Microsoft. Họ hỏi liệu có thể làm gì hoặc Microsoft có thể giúp gì nhằm bảo vệ họ khỏi các nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi họ bị rò rỉ thông tin cá nhân, hay những thiệt hại tài chính, hoặc mất uy tín".

Để giải toả các băn khoăn đó, trong “Ngày Hành động Vì người Tiêu dùng” năm nay, Microsoft kêu gọi người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình nhờ các thông tin đầy đủ về phần mềm chính hãng tại trang web: http://www.microsoft.com/presspass/presskits/antipiracy/materials. aspx. Microsoft khuyến khích người tiêu dùng kiểm tra xem liệu phần mềm của họ có qua được bài kiểm tra phần mềm chính hãng của Windows khi họ mua phần mềm trực tuyến, tại cửa hàng hoặc trước khi tải về máy tính hay không.

Microsoft đang hợp tác với các chính phủ và các nhà chức trách về những cải tiến pháp lí nhằm hạn chế phần mềm lậu và giúp giảm thiểu các nguy cơ mà phần mềm không hợp pháp gây ra cho người tiêu dùng. Hàng năm, Microsoft đầu tư những khoản tiền khổng lồ vào những công nghệ mới hay đưa ra hệ thống thông tin bổ trợ, thông qua đây giúp người tiêu dùng bảo vệ chính họnhằm khiến cho việc làm giả phần mềm gặp nhiều khó khăn hơn.

Hãng cũng nỗ lực hỗ trợ các chính phủ giúp nỗ lực thi hành luật pháp chống lại những tổ chức/cá nhân làm giả phần mềm và đưa ra trước công lí. Bằng việc công bố những dữ liệu mới cùng với việc tổ chức “ngày Hành động Vì người Tiêu dùng” hàng năm, Microsoft muốn nhấn mạnh vào những nỗ lực nhằm giảm thiểu nạn sử dụng phần mềm trên toàn thế giới.

Theo kết quả nghiên cứu của Frontier Economics được công bố trong Hội nghị Toàn cầu năm nay thì hậu quả kinh tế, xã hội của phần mềm bất hợp pháp sẽ gây ra thiệt hại 1,7 nghìn tỉ USD vào năm 2015 và đẩy 2,5 triệu người có việc làm hợp pháp vào nguy cơ mất việc mỗi năm.

Theo VnMedia
Bình luận

  • TTCN (0)