Ivy Bridge, vi xử lí kế nhiệm Sandy Bridge, phát triển dựa trên kiến trúc 22 nm dự kiến sẽ được Intel phát hành vào năm 2012. Và lịch trình cụ thể việc ra mắt vi xử lí mới của Intel đã được bật mí thông qua CPU-World.

Theo đó, Ivy Bridge sẽ được Intel chính thức ra mắt vào tháng 4/2012 (trái ngược những dự đoán sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng 3), và những CPU Ivy Bridge đầu tiên sẽ chính thức được bán ra trong quý 3, hoặc thậm chí là ngay trong quý 2.

Ivy Bridge sẽ được ra mắt với 3 phiên bản, gồm 2 phiên bản Core i5 và Core i7 dành cho máy tính để bàn, trong khi sẽ có thêm 1 phiên bản Core i7 dành cho thiết bị di động. Làn sóng sau đó sẽ là sự xuất hiện của một loạt vi xử lí Core i3 cho máy tính để bàn và Core i3/i5 cho thiết bị di động. Quá trình khởi động lần thứ hai sẽ được diễn ra trong quý 2/2012, trong khi phiên bản vi xử lí Pentium sẽ xuất hiện trong quý 3/2012.

Điểm đáng chú ý là phiên bản Celeron dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động vẫn sẽ sử dụng nền tảng Sandy Bridge làm cốt lõi mà không chuyển sang quy trình công nghệ 22 nm tiên tiến của Ivy Bridge.

Ivy Bridge được phát triển dựa trên kiến trúc 22 nm, về cơ bản mang lại cho người dùng một vài tinh chỉnh và cải tiến nhỏ từ Sandy Bridge tiền nhiệm. Chúng bao gồm một GPU tích hợp sẵn bên trong, đi kèm với khả năng hỗ trợ đầy đủ DirectX 11, hiệu năng cao hơn 60% so với Sandy Bridge. Ngoài ra, các lõi vi xử lí cũng nhận được một số cải tiến nhỏ như tăng hiệu suất AVX, cập nhật bộ điều khiển PCI Express 3.0.

Đối với phiên bản dành cho thiết bị di động, tất cả cải tiến này sẽ được ghép nối với một thiết kế cấu hình TDP, cho phép CPU có thể tiết kiệm rất nhiều điện năng, giúp làm giảm lượng nhiệt tỏa ra của máy.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến chipset mới hỗ trợ cho nền tảng Ivy Bridge. Intel sẽ phát hành các thế hệ chipset Z77, Z75, và H77 mới hướng đến từng đối tượng người dùng khác nhau. Mặc dù sử dụng chipset khác nhau nhưng Ivy Bridge vẫn sử dụng socket LGA1155 giống như của Sandy Bridge.

Theo CPU-World
Bình luận

  • TTCN (4)
Ếch Pay  783

Thế không có Ivy Bridge cho laptop à?

Kiến Văn  41515

Có chứ, laptop là thiết bị di động đó ^^

Ếch Pay  783

Hèn gì e cứ ngờ ngợ.. tưởng cung cấp ivy bridge cho Smartphone chớ Big Grin

Kiến Văn  41515

hi, smartphone mà chơi ivy bridge thì tin này sốc mất. Vả lại con CPU này to thế bỏ vào smartphone thì ko hợp lí cho lắm em à Smile