Netbook đã không còn là thiết bị được phát triển trong thời gian gian vừa qua, chính vì vậy một số hãng đang tiến hành xem xét lại việc phát triển netbook mới. Và Samsung vừa cho biết, hãng sẽ ngưng việc phát hành netbook mới vào năm sau.

Theo Blogeee, Samsung đã gửi email báo đến trang tin này cho biết việc công ty sẽ chấm dứt phát triển netbook 10,1 inch ngay sau quý đầu tiên cuả năm 2012 trôi qua. Đây cũng là công ty đầu tiên thông báo ngừng phát triển netbook trong tương lai.

Trong email, Samsung cho viết: “Sau khi giới thiệu chiến lược của công ty trong năm 2012, chúng tôi sẽ ngừng phát triển dòng sản phẩm netbook 10,1 inch của mình trong quý 1/2012, thay vào đó ủng hộ cho các siêu di động (11,6 và 12 inch) cũng như ultrabook mà hãng giới thiệu vào năm 2012”.

Mặc dù theo Samsung, netbook không phải là bị chết hoàn toàn, nhưng với sự phát triển của các đối thủ máy tính bảng mạnh mẽ và thậm chí là cả ultrabook thì người dùng đã không còn quan tâm nhiều đến sản phẩm siêu nhỏ gọn này nữa. Cụ thể là chip AMD và Intel đã có một chút lỗi thời. Bên cạnh đó, mặc dù một vài netbook có giá không cao nhưng vấn đề đơn giản là netbook không thực sự thu hút nhiều khách hàng như ultrabook khi mà giá siêu di động mới trong thời gian tới sẽ giảm đi nhiều. Trong khi đó, máy tính bảng đã được bán với giá dưới 200 USD cho phiên bản màn hình nhỏ nhất 7 inch (Amazon Kindle Fire), vì vậy sản phẩm không thực sự hi vọng cạnh tranh được ở mặt trận này.

Hiện chưa có thông tin về các thông tin khác hướng theo bước đi của Samsung và thực hiện điều tương tự vào năm 2012.

Theo ICTworld
Bình luận

  • TTCN (0)