Kindle Fire đang khiến các công ty máy tính bảng cảm thấy như bị lửa đốt.

Chỉ sau 2 tuần có mặt trên thị trường, sản phẩm giá rẻ của Amazon đã trở thành máy tính bảng được tiêu thụ nhiều thứ hai thế giới trong quý IV/2011 theo ước tính của hãng nghiên cứu iSuppli.

Công ty IHS iSuppli Display Materials & Systems Service dự kiến Amazon sẽ xuất xưởng 3,9 triệu Kindle Fire giá 200 USD chỉ trong 3 tháng cuối năm, chiếm 13,8% thị phần tablet. Con số này gấp đôi sản lượng máy tính bảng của Samsung và Barnes & Noble, cùng đạt khoảng hơn 1,3 triệu máy. Tablet của HTC đứng thứ 5 chỉ với khoảng 355.000 sản phẩm. Trong khi đó, Apple có khả năng bán được tới 18,6 triệu iPad và giành 65,6% thị phần.

"Phải đến gần hai năm sau khi Apple trình làng máy tính bảng mới có một đối thủ thực sự xuất hiện", Rhoda Alexander, chuyên gia về thị trường tablet của IHS iSuppli, nhận xét.

Ảnh
Thị phần tablet ba tháng cuối năm theo ước tính của iSuppli.

Carter Nicholas, Giám đốc của công ty eDataSource, cũng dự đoán chỉ riêng trênAmazon.com đã có khoảng hơn 850.000 Kindle Fire được bán ra. "Tổng doanh số sẽ còn lớn hơn nhiều khi tính tất cả các kênh tiêu thụ của hãng này. Chẳng hạn, Kindle Fire đang nằm ở vị trí số một trong số các tablet ăn khách nhất ở Best Buy. Tính đến cuối tháng 11, Amazon có thể đã vượt mức 2 triệu sản phẩm", Nicholas cho hay.

"Kindle Fire đang được tiêu thụ rất mạnh. Con số cụ thể sẽ được đưa ra vào cuối quý khi chúng tôi công bố doanh thu và lợi nhuận", phát ngôn viên của Best Buy khẳng định trên CNet.

Theo VnExpressBình luận

  • TTCN (0)