"Dell đã hạ máy tính bảng Streak 7 của mình khỏi gian hàng trực tuyến của mình", đó là thông điệp mà người dùng đưa ra sau khi họ không thể truy cập thiết bị vào trang web của công ty.

Điều đó dường như có nghĩa là Dell đã chính thức khai tử máy tính bảng 7 inch của mình, mặc dù vậy thì thiết bị vẫn còn có sẵn thông qua các kênh bán lẻ tại một loạt thị trường trên thế giới. Đây là một điều không gây quá nhiều bất ngờ cho người dùng mặc dù thiết bị chỉ mới được ra mắt vào hồi tháng 1/2011.

Rõ ràng, doanh số bán hàng của Streak 7 không như mong đợi của Dell, có lẽ là do kích thước màn hình nhỏ hơn cùng với việc phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ như iPad của Apple và Galaxy Tab của Samsung. Ngoài T-Mobile, thiết bị có khả năng kết nối 4G này còn xuất hiện tại một số nhà cung cấp mạng không dây khác trên thế giới.

Hiện Dell vẫn chưa giải thích thông tin cụ thể để lí giải nguyên nhân tại sao Streak 7 bị hạ khỏi kênh bán hàng trực tuyến nhưng theo Engadget thì Dell nói rằng công ty vẫn cam kết tham gia thị trường di động và bán các sản phẩm của mình trên trang web cũng như các bộ phận khác trên khắp thế giới. Đại diện của Dell cho biết, Streak 7 vẫn sẽ tiếp tục có mặt ở nhiều thị trường khác thông qua nhà bán lẻ, nhà phân phối và các nhà cung cấp dịch vụ đối tác, chẳng hạn như Optus ở Australia.

Được biết, chỉ vài tháng trước đó Dell đã ngưng phát hành phiên bản Streak 5 với kích thước màn hình nhỏ hơn. Trong khi đó, công ty cũng đã cho ra mắt phiên bản lớn hơn mang tên Streak 10 Pro tại thị trường Trung Quốc hỗ trợ cả hệ điều hành Android lẫn Windows Phone.

Theo SoftpediaBình luận

  • TTCN (0)