NEX-7 cùng với Sony Alpha A65 hay A77 đều là những sản phẩm mới ra mắt của Sony nhưng lại rơi vào tình trạng không có hàng để bán.

Phải ngừng sản xuất do ảnh hưởng lũ lụt ở Thái Lan từ tháng 10, Sony hôm qua thông báo đã bắt đầu có hàng để bán trở lại.

Sony tại Mỹ cho biết ban đầu sẽ giao máy NEX-7 cho các khách hàng đặt trước từ đầu tháng này. Tuy nhiên, do số lượng máy được sản xuất còn hạn chế nên sẽ chưa thể bán rộng rãi tại các đại lí hoặc hệ thống bán lẻ.

Sony đã phải ngừng sản xuất hoàn toàn vào tháng 10 vừa qua do các nhà máy bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt lịch sử ở Thái Lan. Nhiều sản phẩm của máy cũng nằm trong danh sách này như NEX-5N, Alpha A65 và A77.

Giữa tháng trước, Sony đã ra thông báo về việc nối lại sản xuất các dòng máy ảnh Alpha và NEX tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt lịch sử gần đây ở Thái Lan. Để kịp thời khắc phục hậu quả và không làm gián đoạn lâu dây chuyền sản xuất, Sony được cho là đã rời một số khâu sản xuất từ vùng bị ngập Ayuthaya sang một nhà máy ở phía nam Chonburi.

Thảm họa thiên tai tại quốc gia Đông Nam Á này còn ảnh hưởng tới nhiều công ty lớn khác như Nikon và đặc biệt là các nhà sản xuất ổ cứng. Hầu hết các mặt này đều rơi vào tình trạng khan hiếm hàng hoặc tăng giá bất thường dù đang ở thời điểm mua sắm cuối năm.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)