Giám đốc phụ trách truyền thông cao cấp Windows Phone của Microsoft, Bill Cox cho biết có hơn 3.200 người dùng đã gửi những báo cáo về smartphone bị nhiễm phần mềm độc hại cho Microsoft trong thời gian vừa qua.

Trước đó Microsoft đã đề nghị những người sử dụng smartphone Android gửi các báo cáo kể về phần mềm độc hại mà họ mắc phải khi sử dụng thiết bị của mình và Microsoft cho biết với báo cáo hay nhất thì người dùng đó sẽ được cung cấp miễn phí chiếc điện thoại Windows Phone của hãng.

Động thái này của Microsoft không hoàn toàn đánh giá chính xác số lượng phần mềm độc hại trên nền tảng Android bởi nếu số lượng các câu trả lời thực sự chưa chắc là đại diện cho những người sử dụng Android gặp phải hoặc số các câu chuyện là do người dùng tự bịa ra nhằm tìm kiếm cơ hội may mắn để sở hữu chiếc điện thoại miễn phí.

Hiện không có số liệu chính xác về số lượng các ứng dụng độc hại trên Android có trên thị trường, nhưng trước đó thì hãng bảo mật di động Lookout Mobile Security đã có báo cáo cho rằng có hơn 1 triệu USD đã bị đánh cắp từ những người dùng điện thoại Android trong năm 2011 thông qua việc sử dụng các ứng dụng độc hại.

Tuy nhiên Windows Phone cũng không phải là nền tảng đảm bảo sự an toàn nhất khi mà gần đây một lỗ hổng đã được phát hiện trên hệ điều hành này, nó cho phép một tin nhắn văn bản đơn giản gửi đến một điện thoại Windows Phone sẽ biến nó trở thành trung tâm phát tán tin nhắn rác.

Theo BgrBình luận

  • TTCN (0)