Kodak đang ngập trong khó khăn.

Kodak tiếp tục bán mảng sản xuất, kinh doanh gelatin, một thành phần chính được sử dụng trong phim máy ảnh cũng như giấy ảnh.

Kodak hôm qua cho biết đã chính thức bán Eastman Gelatine, một mảng sản xuất, kinh doanh gelatin như là một động thái rõ ràng nhất cho việc đấu tranh với khủng hoảng của công ty. Đối tác trong thương vụ này là Rousselot, một bộ phận của tập đoàn thực phẩm Vion. Các điều khoản của hợp đồng này không được cả hai bên tiết lộ. Gelatin là thành phần chính được sử dụng trong phim máy ảnh, giấy ảnh cũng như trong thực phẩm và dược phẩm.

Kodak dự kiến đóng cửa nhà máy sản xuất trong vòng 30 ngày tới. Khoảng 95 nhân viên của Eastman Gelatine sẽ được chuyển giao làm việc cho Rousselot. Công ty này cũng sẽ sở hữu một cơ sở sản xuất tại Peabody, Mass, Mỹ.

Theo Petapixel, ngoài việc cần tiền mặt để tiếp tục duy trì hoạt động, đây có thể là một động thái cho thấy Kodak muốn "đoạn tuyệt" với máy ảnh phím nhằm chuyển hẳn sang máy kĩ thuật số, thị trường mà hãng đã quá chậm chân trong những năm gần đây,

Kodak những năm gần đây đang rơi vào những khó khăn trầm trọng khi chậm thay đổi sang máy ảnh kĩ thuật số. Dự trữ tiền mặt của công ty đang tiêu hao dần với con số khổng lồ khoảng 70 triệu USD mỗi tháng. So với quý III, dự trữ tiền mặt của Kodak đã giảm 10% so với mức 862 triệu USD.

Hãng gần đây cũng đang cố gắng bán khoảng 1.100 bằng sáng chế máy ảnh kĩ thuật số để đối đầu với khó khăn. Các nhà phân tích cho rằng, Kodak có thể kiếm được từ 2 đến 3 tỉ USD thông qua các thỏa thuận cấp phép.

Theo SohoaBình luận

  • TTCN (0)