Mark (trước) đi bộ trên cầu treo ở Bản Hồ, Sa Pa, chiều 26/12. Ảnh: Tuổi Trẻ.

CEO của Facebook đã có một ngày đi bộ khám phá các bản làng gần Sapa, cùng bạn gái đạp xe, cưỡi trâu và chơi cả trò bịt mắt bắt dê.

Chiều 26/12, nhân viên một công ty du lịch cho biết trong thời gian đến Sa Pa, đoàn của tỉ phú trẻ Facebook đã đưa ra hàng loạt yêu cầu nhằm đảm bảo tính bảo mật. Xe của công ty này được yêu cầu đến tận cầu thang của máy bay để đón đoàn từ Hà Nội lên Lào Cai (chiều 25/12), cửa kính được che kĩ lưỡng để tránh ống kính của phóng viên suốt thời gian ở đây. Hướng dẫn viên và nhân viên phục vụ không được mang theo máy chụp hình và dùng điện thoại chụp ảnh trong suốt hành trình.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng được chụp chung với Mark và các thành viên trong đoàn nói sau khi rời Việt Nam sẽ gửi ảnh qua mail vì họ sợ chúng tôi gửi ảnh cho báo chí” - nhân viên này cho biết. Tuy tỏ ra khá khó tính trong việc chụp hình, nhưng nguồn tin cho biết Mark rất thân thiện với nhân viên phục vụ và người dân nơi đến.

Trải nghiệm thú vị

Ảnh
Đoàn của Mark đến Bản Hồ. Ảnh: Báo Lào Cai điện tử.

Cả ngày 26/12, nhóm của Mark đã có một ngày trọn vẹn đến nhiều bản làng quanh thị trấn Sa Pa tham quan. Thay vì đến những địa điểm nổi tiếng ở Sa Pa như bản Tả Phìn hay bản Cát Cát, Mark lại chọn đi bản Hồ, xã Thanh Phú để đi thăm, tìm hiểu cuộc sống nhiều nét văn hoá độc đáo của các bản làng người dân tộc Tày. Đoàn của Mark cũng ăn trưa tại bản với những món ăn truyền thống của người dân bản địa. Điều đặc biệt là Mark và bạn gái tỏ ra rất thích thú với việc đi bộ và đạp xe để khám phá các bản làng. Chỉ khi quá mệt anh mới gọi ôtô chờ sẵn đến đón.

Ảnh
Mark đi trước người mặc áo đỏ. Ảnh: Lào Cai điện tử.

Ông chủ Face book và bạn gái tỏ ra thích thú với phong cảnh hùng vĩ và nên thơ của vùng núi Sa Pa còn nhiều nét hoang sơ, kì vĩ. Cuối buổi chiều cùng ngày, Mark đã có những trải nghiệm bất ngờ là cưỡi trâu và bịt mắt bắt dê. Mark và bạn gái rất vui vẻ thích thú và cho biết đây thật sự là một kỉ niệm khó quên.

Ngày 27/12, Mark đã rời Sa Pa để về Hà Nội bằng trực thăng trước khi tiếp tục vào TP. HCM.

(Theo Tuổi Trẻ/Lào Cai ĐT)Bình luận

  • TTCN (0)