Ngày Giáng sinh năm nay đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bật về số lượng ứng dụng di động được tải về cho iOS và Android so với bất kì ngày nào khác. Bên cạnh đó, số lượng thiết bị được kích hoạt cũng tăng lên đáng kể.

Ghi nhận từ nhà phân tích điện thoại di động Flurry cho thấy, có 242 triệu ứng dụng đã được tải về trong ngày Giáng sinh, tăng hơn gấp đôi so với mức trung bình với 108 triệu lượt tải về kể từ ngày 1 đến ngày 20 tháng này. Trước đó, vào ngày 24/12 thì số lượt ứng dụng tải về theo ghi nhận cũng đạt 150 triệu.

Flurry đã đưa ra biểu đồ nói lên sự tăng trưởng khủng khiếp của số lượng ứng dụng tải về cho smartphone và tablet trong ngày Giáng sinh, theo khoảng thời gian cụ thể. Màu xanh da trời đậm là màu của số lượng ứng dụng tải về trung bình trong khoảng ngày 1-20/12, trong khi màu xanh lá cây hiển thị số lượng ứng dụng tải về trong ngày Giáng sinh.

Vào ngày Giáng sinh, trung bình có khoảng 14 triệu ứng dụng đã được tải về trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối trước khi bắt đầu giảm mạnh mà theo lí giải có thể là do nhiều người đã lo tập trung vào ăn uống, giải trí hơn là tải ứng dụng. Con số cũng gây ấn tượng khi có đến 720.000 ứng dụng đã được các chủ sở hữu tải về trong khoảng thời gian 5-6 giờ sáng.

Con số nói trên thực sự không đáng ngạc nhiên nếu so sánh với mức tăng trưởng của số lượng thiết bị iOS và Android mới được kích hoạt. Thống kê của Flurry đã chỉ ra rằng, 6,8 triệu thiết bị iOS và Android mới kích hoạt đã được thiết lập, tăng hơn nhiều so với con số 1,5 triệu trong 20 ngày đầu tiên của tháng 12 và gấp đôi so với 2,8 triệu của kì Giáng sinh năm 2010.

Ghi nhận của Flurry được thực hiện dựa trên phần mềm của công ty, có khả năng phát hiện gần 100% tất cả các thiết bị iOS và Android được kích hoạt mới mỗi ngày cũng như quản lí việc tải về của khoảng 140.000 ứng dụng trên các kho ứng dụng dành cho iOS và Andorid.

Theo DigitaltrendsBình luận

  • TTCN (0)