Samsung Galaxy Note 5,3 inch.

Những tranh cãi về việc có nên sản xuất điện thoại với kích cỡ màn hình quá lớn (trên 4,7 inch) phần nào có lời giải khi Samsung tuyên bố đã xuất xưởng hơn một triệu Galaxy Note trên toàn cầu.

Galaxy Note được công bố đầu tháng 9 tại triển lãm điện tử IFA tại Đức và tạo ra nhiều quan điểm trái chiều vì người ta không biết nên gọi đây là smartphone hay tablet. Nhiều ý kiến cho rằng sản phẩm có thiết kế đẹp, thu hút người dùng nhưng sẽ ít khách hàng thực sự bỏ tiền ra mua. Nếu là điện thoại, nó quá to để nhét túi quần và nghe trên tai, còn nếu là tablet thì màn hình có vẻ hơi nhỏ.

Tuy nhiên, ngay khi được bán trên thị trường trong tháng 11 tại châu Âu và châu Á, Galaxy Note đã nhận được phản hồi tích cực bởi nó tạo cảm giác khác biệt và mở ra một thị trường mới nằm giữa điện thoại và máy tính bảng. Samsung tin họ sẽ tiếp tục thành công khi bán Note tại Mỹ năm tới.

Báo Financial Times nhận định Galaxy Note đã xóa bỏ được những nghi ngờ về sản phẩm và làm hài lòng những người không muốn phải mang bên mình cả tablet lẫn smartphone.

Galaxy Note có màn hình 5,3 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel kèm bút S Pen, được đánh giá là một bước đi táo bạo khi đa số các cuộc khảo sát cho thấy người dùng chuộng điện thoại có màn hình dưới 4 inch. Thiết bị tích hợp chip lõi kép 1,4 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB, camera sau 8 Mpx và camera mặt trước 2 Mpx. Sản phẩm có giá 18 triệu đồng ở Việt Nam.

Theo VnExpress
Bình luận

  • TTCN (0)