Cuối cùng thì Samsung đã đi đến quyết định ngừng việc theo đuổi bản cập nhật Android 4.0 Ice Cream Sandwich, dành cho Galaxy S hoặc Galaxy Tab, và Android 2.3 Gingerbread vẫn là nền tảng chính của các thiết bị này.

Sau khi công bố kế hoạch nâng cấp ICS cho các thiết bị của mình trước kì Giáng sinh 2011, người dùng smartphone Galaxy S và máy tính bảng Galaxy Tab 7 inch đã thực sự thất vọng khi sản phẩm của mình không có trong danh sách hỗ trợ. Ngay sau khi nhận được phản ứng từ người tiêu dùng, Samsung đã buộc phải đánh giá lại khả năng tương thích của 2 thiết bị này với phiên bản hệ điều hành Android mới. Có điều, sau khi thực hiện các bài kiểm tra, Samsung cho biết hãng không thể tích hợp phần mềm riêng của mình (mà ở đây là TouchWiz) vào phiên bản mới nhất của Android được thiết kế dành cho các sản phẩm nói trên.

Phát ngôn viên của Samsung cho biết với The Next Web rằng, hãng đã quyết định không đưa ra bản cập nhật do các hạn chế về chi tiết kĩ thuật trong các sản phẩm, và những sản phẩm này chỉ chực sự có thể tối ưu cho phiên bản Gingerbread mà thôi.

Điều này quả là một tin buồn cho người dùng smartphone Galaxy S vốn có một cấu hình phần cứng tương tự như Nexus S, mẫu smartphone trước đó nhận đã được bản cập nhật ICS. Nhưng thực chất, dù nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới nhưng Nexus S cũng chỉ có thể phục vụ những tính năng cơ bản nhất của ICS và cũng không được trang bị giao diện người dùng TouchWiz.

Tuy nhiên, hiện trên mạng cũng đã xuất hiện phiên bản cập nhật ICS được các hacker phát triển dành riêng cho Galaxy S, người dùng vẫn có thể tải về và cài đặt. Có điều nếu người dùng chấp nhận làm điều này sẽ không nhận được sự hỗ trợ bởi nhà sản xuất Samsung trong quá trình bảo hành thiết bị.

Theo DigitrendsBình luận

  • TTCN (0)