Ông Nomura Shimao trưởng đại diện công ty Canon Singapore đại diện nhà tài trợ chính cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 05/1, Canon cùng Ban tổ chức Dự án Phim 48 Giờ, chính thức công bố các giải thưởng của Dự án này tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dù có đến hơn 20 giải thưởng sẽ được trao vào đêm trao giải này (Biên kịch xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất...), giải thưởng được mọng đợi nhất vẫn là Phim Xuất Sắc Nhất 2011. Năm 2011, hơn 125 nhóm làm phim với khoảng 1.500 nhà làm phim cả nước tham gia vào Dự Án Phim 48 giờ Canon tại Việt Nam (cao hơn hẳn so với con số 47 nhóm làm phim tham gia năm 2010. Điều này phần lớn dựa vào công nghệ phù hợp cho việc làm phim như việc sử dụng máy ảnh DSLR như EOS 5D Mark II, EOS 7D của Canon và máy tính xách tay cũng dễ dàng sử dụng các phần mềm. Thậm chí nhiều nhiếp ảnh gia hay những nhà làm phim mới khởi nghiệp đều có khả năng làm được những bộ phim chất lượng HD bằng cách chỉ cần nhấn nút và nhấp chuột.

Sau lễ trao giải tại Thành phố Hồ Chí Minh, bộ phim xuất sắc nhất sẽ cùng với Phim Xuất Sắc Nhất tại Hà Nội “phim The Safe” được trình chiếu tại Liên hoan Phim Quốc Tế 48HFP Filmapalooza. Người chiến thắng giải Grand Prize sẽ nhận được 3.000 USD tiền mặt, thiết bị làm phim, Cúp Grand Prize và sẽ có cơ hội được trình chiếu tại Liên Hoan Phim Cannes tại Pháp.

Những phim ngắn hoàn thành và đủ tiêu chuẩn của BTC sẽ được trình chiếu tại cụm rạp MegaStar Hùng Vương Plaza (TP. HCM), MegaStar Vincom City Towers (Hà Nội) và kênh truyền hình YANTV từ ngày 08 – 11/01/2012.

Ảnh
Nhóm Yeti dành giải phim xuất sắc nhất.
Ảnh
Nhóm The Pink Rabbit nhóm làm phim trẻ nhất của cuộc thi.


Bình luận

  • TTCN (0)