Phần giới thiệu của trang web Booby Wall

Trong một chiến dịch nhằm chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ, một trang web của Canada đã ra đời và sẽ hoạt động dưới sự giúp đỡ tư vấn của một tổ chức từ thiện về căn bệnh này.

Báo Reuters đưa tin hôm thứ năm (10/01) rằng tổ chức Rethink Breast Cancer (RBC) của Canada đã chính thức cho ra hoạt động của một trang web tư vấn, thông tin, giáo dục dành cho các phụ nữ dù là công dân Canada hay ngoài khu vực quốc gia này về các vấn đề liên quan đến ung thư vú, một căn bệnh nguy hiểm mà "một phần tư số người mắc bệnh này xảy ra đối với phụ nữ dưới 50 tuổi"

Ung thư vú được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ tử vong cao nhất đối với phụ nữ ở độ tuổi từ 15 đến 40.

Trang web này sẽ giúp cho các phụ nữ biết các cách kiểm tra các vấn đề bất thường đối với bộ ngực của họ bởi vì theo như DeCouteau, giám đốc điều hành tổ chức RBC, cho biết thì "điều đó là rất quan trọng vì hầu hết phụ nữ sẽ tự có thể tìm ra những điểm bất thường trên cơ thể của họ" và "nếu phát hiện căn bệnh này sớm thì khả năng kéo dài tuổi thọ cho tới 5 năm với với các phụ nữ trẻ lên đến 82%"

Khi các phụ nữ tự kiểm tra các vấn đề về ung thư vú và có các nghi vấn, họ sẽ được yêu cầu chụp lại phần ngực của mình rồi gửi các tấm ảnh đó đến địa chỉ của website có tên là Booby Wall. Các tấm ảnh này có thể được chụp với đầy đủ trang phục, với một phần trang phục hoặc để trần.

DeCouteau khẳng định rằng trang web này hết sức an toàn, bí mật và ẩn danh cho người dùng mặc dù người dùng có thể khai báo thêm tên của mình ở trên đó và đưa ra các chia sẻ, các lời an ủi với nhau.

Đã có hàng trăm phụ nữ gửi những bức ảnh của họ đến website và ít nhất đã có 20 người được cứu thoát nhờ tiến hành phẫu thuật kịp thời ngay sau khi phát hiện ra căn bệnh này.

DeCouteau bày tỏ "Tôi không hề ngạc nhiên nếu như ngày càng nhiều phụ nữ sẽ làm như thế này"

"Bạn là phụ nữ, dù ở độ tuổi nào, với thân hình ra sao, kích thước thế nào, là công dân Canada hay không, điều đó không hề ngăn cản bạn đến với Booby Wall"

Thành Việt (theo Reuters)Bình luận

  • TTCN (0)