Đăng nhập vào ứng dụng Cloudon trên iPad

CloudOn - Một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng xem và sửa chữa các tài liệu Office trên máy tính bảng iPad của Apple.

Ứng dụng CloudOn trên iPad cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và xem các tài liệu Microsoft Office bằng cách sử dụng các phiên bản trực tuyến của Word, Exel và Power Point. Tài liệu của các người dùng được lưu trữ trên công nghệ đám mây thông qua ứng dụng DropBox.

Mặc dù được đưa lên Appstore từ ngày 03/1 nhưng ngay sau đó CloudOn được hạ xuống ngay do gặp một số lỗi kĩ thuật và thực sự có thể sử dụng từ thứ 6 tuần trước.

Sau khi tạo một tài khoản, người dùng được yêu cầu kết nối với một tài khoản DropBox thông qua đó có thể lưu trữ trực tuyến, hoặc tạo ra bất cứ một tài liệu nào trên CloudOn và mở tại bất cứ đâu có ứng dụng Dropbox.

Sử dụng CloudOn để chỉnh sửa tài liệu Office sẽ cho người dùng một cảm giác gần như sử dụng các ứng dụng đó trên PC, các ứng dụng trực tuyến sử dụng rất trôi chảy. Điểm đặc biệt là xuất hiện một bàn phím xanh phía trên bàn phím quen thuộc của iPad hiện thị đầy đủ các nút chức năng ctrl, alt, del , các phím từ F1 đến F12 thậm chí là cả Esc và del.

Ảnh
Giao diện Exel trên Cloudon với bàn phím màu xanh phía trên.

Ảnh
Giao diện Word

Ảnh
Giao diện Power Point

Một điểm trừ của ứng dụng này là chưa thể sử dụng bàn phím đi kèm để gõ tiếng việt. Ngoài ra, người dùng có thể đồng bộ hóa tất cả tài liệu trên PC, iPad bằng ứng dụng DropBox. Sau khi cài đặt, Dropbox sẽ tự động tạo một thư mục, chỉ với một thao tác copy dữ liệu vào thư mục này là người dùng đã đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của mình.Bình luận

  • TTCN (0)