Một bằng sáng chế của Apple mới được phát hiện gần đây cho thấy hãng đang có kế hoạch tạo ra một bộ chuyển đổi cấp điện mới dành cho các thiết bị di động iOS, giống như MagSafe, để thay thế kết nối 30 pin truyền thống.

Hiện nay, cổng kết nối 30 pin đã trở thành một trụ cột của tất cả các thiết bị di động mà Apple sản xuất, nhưng có thể nó sẽ sớm được thay thế bằng một cái gì đó tương tự như bộ chuyển đổi MagSafe được sử dụng trong MTXT của công ty. Đó là điều vừa được dự đoán sau khi một bằng sáng chế được lộ diện bởi AppleInside, và bằng sáng chế này sử dụng công nghệ tương tự như với cổng headphone.

Adapter MagSafe được xuất hiện từ năm 2006 dành cho Apple MacBook Pro hiện nay vẫn được xem là tốt, cho phép người dùng có thể dễ dàng sạc pin cho MTXT một cách an toàn. Vấn đề với kết nối 30 pin hiện tại chính là việc người dùng bị hạn chế rất nhiều trong việc sử dụng, nhất là khi thiết bị chạm vào một số loại chất lỏng như nước, ảnh hưởng đến thiết bị trong quá trình sử dụng.

Bằng sáng chế mới bị tiết lộ của Apple cho thấy hãng sẽ sử dụng bộ chuyển đổi để chia sẻ dữ liệu thông tin qua kết nối. Việc sử dụng nam châm sẽ cho phép các thiết bị kín và chịu đựng tốt hơn khi tiếp xúc với nước. Sử dụng công nghệ nam châm tương tự như trong jack cắm tai nghe cũng sẽ cho phép các cổng này có thể chống lại các hư hại khi sử dụng. Tuy nhiên, hiện bằng sáng chế này không đề cập đến việc ảnh hưởng của sự thay đổi đối với các thiết bị ngoại vi dành cho thiết bị iOS.

Bằng sáng chế đã được đệ trình vào tháng 7/2011 nhưng không cho biết công nghệ này có được tích hợp vào các thiết bị iOS hay không. Nếu công nghệ này được áp dụng cho chiếc điện thoại iPhone sắp tới, chúng có thể chống thấm nước khi rớt xuống nước, nhất là khi tắm tại các bồn tắm.

Theo DigitaltrendsBình luận

  • TTCN (0)