Mọi suy nghĩ rằng iPhone 4S là một phiên bản nhạt nhòa, thiếu sức hút đã bị xóa bay với kết quả kinh doanh quý mới nhất của Apple.

Theo đó, Apple đã đạt được doanh thu lên tới 46,33 tỉ USD và lợi nhuận 13,06 tỉ USD trong ba tháng cuối năm 2011. Con số này tăng gần gấp đôi so với doanh thu 26,74 tỉ USD của cùng kì năm trước.

Phá kỉ lục

“Chúng tôi thực sự phấn khích với kết quả xuất sắc này, cũng như về sức tiêu thụ phá mọi kỉ lục của iPhone, iPad và Mac”, Giám đốc điều hành Tim Cook tuyên bố. “Guồng quay của Apple đang mạnh mẽ đến không thể tin nổi và chúng tôi cũng đang có những sản phẩm mới tuyệt vời sắp ra mắt”, ông úp mở.

Trước đó, các chuyên gia của phố Wall cũng chỉ dám dự đoán rằng doanh thu Apple có thể đạt 39 tỉ USD. Đây có thể coi là một sự tăng tốc ngoạn mục của Táo khuyết khi mà trong quý 3/2011, hãng này đã có một lần “hụt chân” hiếm hoi khi doanh thu tuy cao song vẫn thấp hơn kì vọng của giới phân tích. Một trong nhiều lí do đã được chỉ ra, là việc một bộ phận khách hàng quyết định hoãn mua iPhone 4 để chờ đợi các phiên bản mới hơn.

Ngôi sao của quý

Đúng như trông đợi, iPhone 4S chính là ngôi sao của Apple trong những tháng cuối năm khi tiêu thụ hết bay 37,04 triệu máy, bỏ xa mức 30 triệu máy mà phố Wall dự đoán. Máy tính bảng iPad cũng tiếp tục thể hiện phong độ “hủy diệt” bất chấp sự đổ bộ khốc liệt của các đối thủ Android khi bán hơn 15,43 triệu máy trong quý, tăng 111% so với cùng kì năm trước.

Đáng chú ý không kém là doanh số tiêu thụ của máy tính Mac. Với 5,2 triệu máy bán được, lần đầu tiên Mac đã vượt qua được cột mốc 5 triệu máy và hoàn toàn trùng khớp với kì vọng do giới phân tích đặt ra.

Đẳng cấp khác?

Bình luận về áp lực mà những tân binh như Amazon Kindle Fire đang gây ra cho iPad, Tim Cook cho rằng, bản thân hệ sinh thái xoay quanh iPad đã thuộc “một đẳng cấp khác”, và rằng người dùng muốn sở hữu một chiếc máy tính bảng làm được nhiều việc chứ không chỉ đọc sách và lướt web. Vì thế Cook “không xếp những tablet ít tính năng và sách điện tử vào cùng hạng mục với iPad”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục sáng tạo “điên cuồng” trong lĩnh vực tablet và tôi tin rằng, Apple có thể tiếp tục cạnh tranh với bất cứ ai”, Tim Cook nhấn mạnh.

Theo VietNamNetBình luận

  • TTCN (0)