Hơn 100 người đã tạo kỉ lục về số bình luận trên Facebook

Với ý định phá vỡ kỉ lục Guiness, bà Cathy Matthews cùng 106 người bạn vốn là fan của trò chơi Frontierville trên Facebook đã đăng tải 1.001.291 bình luận (comment) trên một chủ đề.

Matthews và các người bạn của bà đã nộp đơn lên tổ chức kỉ lục Guiness thế giới và hiện đang chờ đợi được chính thức công bố kỉ lục đã được phá vỡ.

Chủ đề được bà Matthews đăng tải từ ngày 30/10/2010 trên nhóm bạn có tên là “Ffgpioneers/gwr/attempt”, và sau 3 tháng, 106 thành viên đã tạo nên được một con số kỉ lục hơn 1 triệu comment. Điều này có nghĩa mỗi người trong nhóm bạn của bà Matthews đã đăng tải khoảng 9.300 bình luận.

Thực tế hơn 1 năm trước, kỉ lục hơn 1 triệu comment rất khó có thể đạt được bởi lúc đó Facebook bắt buộc người dùng sử dụng chuột để đăng tải comment. Từ tháng 3 vừa qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã áp dụng hệ thống bình luận mới, cho phép người dùng nhấn nút “enter” để đăng bình luận, giúp việc comment trở nên nhanh và đơn giản hơn.

Kỉ lục Guiness trước đó về số lượng bình luận nhiều nhất trên Facebook dừng lại ở con số 529.335 do thành viên Roberto Esposito lập nên từ ngày 29/6/2011.

Zynga, công ty phát triển trò chơi Frontierville, hiện đã giữ một vài kỉ lục Guiness. Zynga vừa là “nhà phát triển game Facebook nổi tiếng nhất thế giới”, vừa là công ty sở hữu trò “Cityville”, là game phổ biến nhất trên Facebook trong năm 2010.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (0)