Trang bán lẻ B&H vừa cho tiết lộ thông tin về mẫu máy ảnh compact cao cấp Pentax K-01 sử dụng cảm biến APS-C có kích thước tương đối lớn và có khả năng tương thích với ống kính SLR của Pentax.

Pentax K-01 dường như là một máy ảnh mini-SLR được rút gọn từ phiên bản Pentax Q có cảm biến lớn hơn và được cho là đối thủ của dòng máy ảnh NEX nhỏ gọn với hệ thống ống kính hoán đổi cho nhau kết hợp với cảm biến APS-C của Sony.

Ảnh
Ống kính Pentax 40mm f2.8

Pentax K-01 có thiết kế tương đối cồng kềnh, cảm biến nhỏ hơn, không cung cấp chất lượng hình ảnh tương tự nhưng lại cho phép lắp các ống kính nhỏ dễ dàng hơn.

Cũng theo B&H thì Pentax K-01 sẽ được đi kèm với ống kính DA 40mm f/2.8 XS. Nhà bán lẻ này chỉ chấp nhận đơn đặt hàng máy ảnh và ống kính vào tháng Ba tới đây.

Pentax K-01 sử dụng cảm biến có độ phân giải 16 megapixel với phạm vi ISO lên đến 25.600 cho phép quay video H.264 ở chất lượng Full HD 1080p/30 fps hoặc HD 720p/60 fps. K-01 cũng sử dụng công nghệ cảm biến dịch chuyển của Pentax để chống rung máy.

Pentax K-01 có thể chụp ảnh với tốc độ 6 khung hình/giây và cung cấp tốc độ màn trập lên đến 1/4000 s, tích hợp đèn flash bật lên (pop-up) cùng chế độ chụp ảnh HDR.

Được biết, máy ảnh và ống kính của Pentax K-01 là do Marc Newson thiết kế.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)