Lo ngại cho vấn đề an ninh của BlackBerry, một số cơ quan trong chính phủ Mỹ vừa thông báo rằng họ sẽ cung cấp thiết bị cầm tay của Apple và Android cho người lao động bên cạnh điện thoại BlackBerry.

Theo báo cáo của Bloomberg thì cơ quan mua sắm chính của chính phủ Mỹ, phục vụ hoạt động công (GSA), sẽ bắt đầu phát hành cho các nhân viên của mình smartphone iPhone, Android và BlackBerry.

Người phát ngôn của GSA, Deborah Ruiz cho biết, khoảng hơn 12.000 nhân viên của mình có quyền yêu cầu lựa chọn thiết bị của Apple hay Android nếu họ cảm thấy điện thoại có thể nhận được những ứng dụng cho phép mình làm việc hiệu quả hơn.

Một vài ngày trước, cơ quan khai thác dầu mỏ khổng lồ Halliburton cũng cho biết đã quyết định chuyển đổi từ thiết bị cầm tay của RIM sang một thiết bị chạy cầm tay hàng đầu khác. Điều tương tự cũng đã được các cơ quan Credit Suisse, Barclays Capital và Standard Chartered đưa ra.

Được biết vào tuần trước, cơ quan quản lí Khí quyển và Đại Dương quốc gia, một cơ quan chính phủ có liên quan đến nghiên cứu thời tiết, đại dương và thủy sản, cho biết họ đã bắt đầu cung cấp cho nhân viên của mình iPhone thay thế cho các thiết bị BlackBerry hiện đang được sử dụng.

Hiện tại doanh số bán hàng các thiết bị cầm tay BlackBerry đang suy giảm nghiêm trọng, giảm 45% trong Q4/2011 tại thị trường Mỹ. Nếu nhiều doanh nghiệp Mỹ theo bước chân của Halliburton và những công ty khác, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn cho RIM tại thị trường Mỹ.

Trong thời gian gần đây, RIM phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt đến từ iPhone của Apple và các thiết bị chạy trên nền tảng hệ điều hành Android của Google. Hãng cũng gặp một số vấn đề trong việc phát triển máy tính bảng PlayBook và đỉnh điểm là sự tức giận của khách hàng với dịch vụ BlackBerry bị ngừng hoạt động trong 3 ngày hồi tháng 10/2011.

Có vẻ như sự thành công trong tương lai của RIM phần lớn sẽ phụ thuộc vào thế hệ kế tiếp của điện thoại chạy hệ điều hành BlackBerry 10, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Theo DigitaltrendsBình luận

  • TTCN (0)