Một lần nữa App Store của Apple sắp sửa đạt một mức kỉ lục mới về số lượt ứng dụng được tải về. Chiếc đồng hồ đếm ngược trên trang chủ đang dần tiến đến con số 25 tỉ lượt tải và người chiến thắng ở vị trí này sẽ nhận được một quà tặng lớn.

Chiếc đồng hồ trên trang chủ của Apple đang dần tăng lên và hướng đến cột mốc 25 tỉ lượt tải. Người tải ứng dụng 25 tỉ sẽ nhận được một thẻ quà tặng iTunes Store trị giá 10.000 USD.

Tháng 1/2012 vừa qua Apple cũng đã tung ra chương trình khuyến mãi tương tự cho người dùng tải về ứng dụng thứ 10 tỉ cũng sẽ nhận được một thẻ quà tặng trị giá 10.000 USD. Trước đó thì trong năm 2009, Apple cũng đặt ra giải thưởng cho người dùng nào tải về ứng dụng thứ 1 tỉ, nhưng giải thưởng lúc đó lớn hơn nhiều. Và người đạt được giải thưởng lúc đó ngoài việc nhận được thẻ quà tặng trị giá 10.000 USD còn được tặng thêm một chiếc iPod Touch, MacBook Pro và thiết bị Time Capsule của Apple.

Người sử dụng muốn dành vị trí 25 tỉ có thể tải về một ứng dụng từ App Store hoặc điền vào một biểu mẫu trên trang web của Apple tại đây.

Chương trình khuyến mãi của Apple đã thực sự tạo nên sự tăng tốc về số lượng tải ứng dụng về từ App Store. Trong 9 tháng đầu tiên thì App Store đã đạt 1 tỉ lượt tải về, đến tháng 6/2010 con số này đã tăng lên 5 tỉ, đến tháng 1/2011, Apple cho biết đã có 10 tỉ lượt tải từ App Store và đến tháng 12/2011 con số này đã lên tới 18 tỉ.

Trong các khoản thu nhập của quý đầu tiên trong năm 2012 của Apple vào tháng trước, công ty cho biết họ đã trả khoảng 4 tỉ USD cho các nhà phát triển.

Chương trình khuyến mãi sẽ kết thúc khi cột mốc 25 tỉ lượt tải về đạt được và sẽ được công bố trên trang web của Apple.

Theo CnetBình luận

  • TTCN (0)