Theo IHS iSuppli, họ đặt cược rất nhiều vào thông tin Apple sẽ cho phát hành một máy tính bảng nhỏ gọn có tên tạm gọi là iPad Mini với màn hình rộng 8 inch vào quý 4/2012.

Theo các tin dự đoán thì Apple nhiều khả năng sẽ định giá iPad Mini có kích thước 8 inch này chỉ là 299 USD, và chắc chắn đó sẽ là chiến lược nhằm đè bẹp các đối thủ cạnh tranh mà Apple muốn thực hiện.

Cũng theo như các tin đồn được đăng trên Tờ Nhật báo Phố Wall trích dẫn từ một nguồn tin dấu tên trước đó cho biết, Apple đang dự tính cho phát hành một mẫu máy tính bảng có màn hình rộng 8 inch, nghĩa là nhỏ hơn so với 9,7 inch trên 2 mẫu máy tính bảng mà hãng đã phát hành trước đó.

Theo Giám đốc cao cấp Rhoda Alexander thuộc mảng máy tính bảng và màn hình của IHS iSuppli thì căn cứ vào các nguồn tin mà họ nhận được, iPad Mini sẽ có màn hình rộng 7,85 inch, mà về bản chất là một sản phẩm 8 inch, sẽ ra mắt trong năm nay. Theo dự kiến của iSuppli sản phẩm sẽ được ra mắt trong quý 4/2012.

Với iPad Mini, sản phẩm sẽ hỗ trợ công nghệ màn hình cảm ứng, bộ nhớ trong 8 GB với giá bán rất hấp dẫn 299 USD, hoặc có thể một lựa chọn khác là 349 USD. Mức giá này dù không cạnh tranh với mức giá 200 USD của Kindle Fire của Amazon có màn hình 7 inch nhưng điều này là đủ để dẹp bỏ rất nhiều đối thủ cạnh tranh mà Apple muốn xử lí.

Thống kê trong thời gian 3 tháng cuối năm, thị trường máy tính bảng của Apple đã giảm từ 64% xuống mức 57% do các đối thủ có giá thấp hơn, đặc biệt là Kindle Fire và Nook Tablet. Việc Kindle Fire và Nook Tablet được giới thiệu đã gây được sự chú ý của người dùng đến những chiếc máy tính bảng giá rẻ chạy Android.

Việc mở rộng dòng sản phẩm iPad bao gồm thiết bị có màn hình nhỏ hơn sẽ giúp Apple giảm giá sản phẩm, không chỉ duy trì việc phát triển thị phần mà còn giúp hãng chiếm lại đa số thị phần mà các đối thủ cạnh tranh đang sở hữu.

Rhoda cho biết: "Máy tính bảng được xem là sản phẩm thay thế máy tính cá nhân cho rất nhiều người, và việc bổ sung một iPad 8 inch sẽ giúp sản phẩm trở nên phong phú hơn. Chúng tôi tin rằng, Apple sẽ phát triển một iPad 8 inch trong thời gian chờ kì nghỉ lễ cuối năm, nghĩa là vào quý 4/2011. Bởi lẽ thời điểm mua sắm cuối năm 2011 là lúc mà iPad đạt doanh thu kỉ lục với 15,4 triệu máy, cao hơn 111% so với cùng quý năm 2010".

Theo công ty nghiên cứu thì các nguyên vật liệu, sản phẩm điện tử trong tương lai không phải là yếu tố chính để giảm giá iPad Mini, chính vì vậy giảm kích thước màn hình chính là yếu tố giúp Apple cạnh tranh giá tốt hơn với các đối thủ.

Trước đó, Apple đã làm điều tương tự vào năm 2010 khi sửa lại dòng máy MacBook Air của mình với việc ra mắt sản phẩm 11 inch cho giá thành rẻ hơn so với dòng sản phẩm trang bị màn hình 13 inch luôn có giá đắt, nhờ vậy doanh số bán hàng của MacBook Air đã tăng ấn tượng.

Nhiều khả năng iPad Mini 8 inch sẽ chỉ sở hữu 1 cấu hình duy nhất, đó là hỗ trang bị bộ nhớ trong 8 GB, tích hợp cả kết nối Wi-Fi và 3G.

Theo Rhoda, Apple vẫn sẽ áp dụng chính sách giảm giá bán iPad 2 khi iPad 3 ra mắt để giảm số lượng thiết bị, giống như những gì mà hãng đã làm với iPhone 4 sau khi ra mắt iPhone 4S và iPad sau khi ra mắt iPad 2. Nhiều khả năng iPad 2 sẽ được giảm 100 USD, nghĩa là sản phẩm sẽ có giá vào khoảng 399 USD cho phiên bản rẻ nhất.

Dự kiến, iPad Mini sẽ được trang bị một mật độ phân giải màn hình khác, nhiều khả năng sẽ là 1024 x 768 pixel như các mẫu iPad hiện tại.

Theo ComputerWorldBình luận

  • TTCN (2)
Kiến Văn  41515

Quả thật, nếu iPad Mini ra mắt với giá 299 USD (~6 triệu đồng) thì không chỉ người thế giới mà người Việt Nam cũng thi nhau mà sắm iPad chứ nị. Có điều về VN tính thêm thuế chắc máy cũng ít nhất có giá 7-8 triệu. Dù sao 7-8 triệu cho một sản phẩm Apple mới ra mắt thì người dùng cũng tạm chấp nhận được. Mong chờ iPad Mini ra mắt Love Struck

suzuya  221

chắc vài năm nữa sẻ có, giờ thì chưa đâu, sau 3 năm ra mắt iphone, apple mới ra ipad, hiện tại ipad2 vẫn chưa có đối thủ xứng tầm nên phiên bản nhỏ hơn là ko cần thiết, 5 năm rồi iphone vẫn 3.5, ipod nano nhỏ như cái kẹo mà chân cáp vẩn to như của ipad, apple rất bảo thủ, giữ vững lập trường, đó là lý do mình thích apple