iPad Mini được cho là đã bước vào giai đoạn thử nghiệm.

Một phiên bản iPad với màn hình nhỏ hơn đang được Apple thử nghiệm, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu sản phẩm này có được hãng đưa vào sản xuất đại trà hay không.

Thông tin trên được TrendForce, một công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường ở Đài Bắc công bố vào ngày hôm qua: “iPad nhỏ hơn vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và việc các nguyên mẫu này có được đưa vào sản xuất hàng loạt hay không vẫn còn chưa rõ”.Theo trang TrendForce, nếu iPad mini được sản xuất hàng loạt thì có thể đến Q4/2012, thiết bị này có thể sẽ được tung ra thị trường.

Nếu thực sự tồn tại một mẫu iPad mini, các nhà phân tích mong đợi thiết bị này sẽ sở hữu màn hình 7,85 inch. Màn hình của iPad 2 hiện tại là 9,7 inch.

Ngoài thông tin về iPad mini, TrendForce cũng đưa ra các dự đoán về thị trường máy tính bảng trong năm 2012. Theo đó, thị trường này được kì vọng sẽ có mức tăng trưởng đạt 53% so với năm 2011 lên 94,4 triệu máy. Apple sẽ vẫn chiếm lĩnh thị phần lớn nhất trên thị trường nhờ sự tiên phong về công nghệ của hãng. “Apple vẫn duy trì thị phần cao trên thị trường máy tính bảng cao bởi các đối thủ cạnh tranh không thể đuổi kịp những tiến bộ của iPad”.

"iPad 3 sẽ tiếp tục đảm bảo vị trí số 1 của Apple”, TrendForce nhấn mạnh. “Mối lo ngại duy nhất ở đây chính là sự thiếu hụt nguồn cung ứng màn hình độ phân giải cao dành cho iPad 3”.

Theo Dân Trí/CNET
Bình luận

  • TTCN (0)