HP Slate 2

Hewlett-Packard đang tiến hành phát triển nhiều mẫu máy tính bảng mới chạy hệ điều hành Windows 8 sử dụng cả vi xử lí của Intel lẫn ARM. Và ít nhất một trong số này sẽ ra mắt trong quý 4 năm nay.

Theo tiết lộ, máy tính bảng của HP sẽ được phát triển với 2 thiết kế, sử dụng vi xử lí Atom thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lí dựa trên kiến trúc ARM của Qualcomm.

Việc HP theo đuổi một máy tính bảng Windows 8 không được xem là một điều bí mật gì nữa khi mà Giám đốc điều hành của hãng, bà Meg Whitman đã nói rõ thông tin này tại Hội nghị thu nhập của công ty gần đây. Sau khi công bố kế hoạch phát triển một sản phẩm Windows 8 được sản xuất dựa trên kiến trúc x86, Whitman cũng tiết lộ việc công ty đang theo đuổi để phát triển thêm một mẫu máy tính bảng dựa trên kiến trúc chip ARM tại một hội nghị công nghệ sau đó.

Mặc dù các chi tiết của những sản phẩm chưa được HP tiết lộ nhưng nguồn tin cho rằng, sẽ có 2 sản phẩm máy tính bảng chạy chip của Intel, một có thiết kế lai giữa máy tính bảng và MTXT và một được phát triển cho người dùng doanh nghiệp. Cả 2 mẫu máy tính bảng này đều dự kiến sẽ sử dụng vi xử lí lõi kép Atom nền tảng Clover Trail của Intel được phát triển trên quy trình công nghệ 32 nm.

Trong khi đó, một thiết bị thứ 3 được phát triển dựa trên bộ vi xử lí ARM của Qualcomm, mà nhiều khả năng là bộ vi xử lí Snapdragon với một thiết kế độc đáo.

Hồi đầu tuần trước, Whitman đã nói với tờ Nhật báo Phố Wall rằng, mặc dù máy tính bảng Windows 8 dựa trên kiến trúc x86 được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nhưng điều đó không có nghĩa là máy tính bảng Windows 8 sử dụng vi xử lí ARM cũng sẽ được xuất hiện.

Theo phân tích của Richard Shim đến từ DisplaySearch thì máy tính bảng Windows 8 của HP sẽ có màn hình 10,1 inch với độ phân giải hỗ trợ là 1366 x 768 pixel và được dự kiến đi vào sản xuất hàng loạt vào khoảng tháng 7.

Hiện HP đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)